M
16:21 | 02/10/2019

Nhiều cơ hội kết nối dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên với nhà đầu tư

(LĐTĐ) Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực giúp các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019.  

nhieu co hoi ket noi du an khoi nghiep cua hoc sinh sinh vien voi nha dau tu Hành trình khởi nghiệp trên đất Israel
nhieu co hoi ket noi du an khoi nghiep cua hoc sinh sinh vien voi nha dau tu Đã tìm ra quán quân của Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge 2019
nhieu co hoi ket noi du an khoi nghiep cua hoc sinh sinh vien voi nha dau tu Phụ nữ làng nghề khởi nghiệp: Khơi nguồn vươn ra biển lớn

Chương trình sẽ được tổ chức trong 2 ngày là 4 và 5/10/2019 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Chương trình năm nay có nhiều điểm mới đó là gia tăng số lượng dự án, trường đại học và các sở giáo dục và đào tạo tham gia trưng bày triển lãm.

Đồng thời, tăng sự thu hút của cộng đồng học sinh sinh viên toàn quốc thông qua cuộc thi SV-STARTUP 2019. Điểm mới năm nay là thêm nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm tham gia hỗ trợ các dự án.

nhieu co hoi ket noi du an khoi nghiep cua hoc sinh sinh vien voi nha dau tu
Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 sẽ tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích

Tại SV-STARTUP 2019, học sinh sinh viên sẽ được tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh trung học phổ thông.

Tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án đến từ 40 trường đại học và 18 sở giáo dục và đào tạo. Đồng thời, tham dự các hoạt động giao lưu, kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp và các dự án ý tưởng.

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra các diễn đàn, hội thảo nhằm kết nối công tác hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp trong các nhà trường; chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp.

Điểm nhấn của ngày hội năm 2019 là chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019. Cuộc thi đã được tổ chức với quy mô trên toàn quốc với hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trong toàn quốc tham gia, tiếp cận được trên 200.000 học sinh sinh viên.

Được biết, phát động từ tháng 6 – 9/2019, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi. Số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh Trung học phổ thông.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết, năm nay cuộc thi chọn ra 50 dự án xuất sắc nhất của sinh viên và 18 đề tài của học sinh phổ thông.

Có nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó, sẽ có nhiều nhà đầu tư, quan tâm đến dự án này.

Về cơ cấu giải thưởng, với khối sinh viên, ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (trị giá 100 triệu đồng và được hỗ trợ triển khai dự án), 2 giải Nhì (trị giá 60 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (trị giá 40 triệu đồng/giải) và 4 giải Khuyến khích (trị giá 10 triệu đồng/giải). Với khối trung học phổ thông, sẽ trao 1 giải Nhất (trị giá 50 triệu đồng), 1 giải Nhì (trị giá 30 triệu đồng), 1 giải Ba (trị giá 15 triệu đồng) và 2 giải Khuyến khích (trị giá 5 triệu đồng/giải).

Kim Tiến

Nguồn :