M
16:38 | 19/11/2016

Đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy mạnh mẽ

(LĐTĐ) Tối qua (18/11), lễ khai mạc Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2016 diễn ra tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

suc manh dai doan ket toan dan toc duoc phat huy manh me Ủy ban MTTQ TP Hà Nội gặp mặt cán bộ mặt trận các thời kỳ
suc manh dai doan ket toan dan toc duoc phat huy manh me Nhân dân luôn trân trọng và biết ơn các thầy cô giáo
suc manh dai doan ket toan dan toc duoc phat huy manh me Báo chí góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
suc manh dai doan ket toan dan toc duoc phat huy manh me
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân vui ngày hội với bà con các dân tộc. Ảnh: Hoàng Anh

Chương trình do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và một số địa phương tổ chức chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016), chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), giới thiệu, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của các dân tộc Việt Nam, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, từ khi MTTQ Việt Nam được thành lập cách đây 86 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc đã được nâng lên và phát huy mạnh mẽ. Ngày nay, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn là một nguồn lực bên trong quan trọng để nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

suc manh dai doan ket toan dan toc duoc phat huy manh me
Các đại biểu dự chung vui với bà con các dân tộc tại Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”. Ảnh: Hoàng Anh

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng, mỗi người Việt Nam đều hưởng thụ thành quả lao động và đấu tranh của dân tộc hàng nghìn năm qua, thành quả của đại đoàn kết toàn dân tộc. Mỗi người chúng ta là cán bộ, đảng viên, nông dân, công nhân, chiến sĩ, thầy thuốc, nhà giáo, thanh niên, phụ nữ, linh mục, hòa thượng ở mọi làng quê, thành phố và ở nước ngoài hãy góp sức chung tay xây dựng và phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc mỗi ngày.

“Chúng ta hãy cùng nhau đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vào cuộc sống, “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, Việt Nam là một nước thu nhập bình quân còn thấp, năng lực cạnh tranh còn hạn chế thì đại đoàn kết các dân tộc sẽ tiếp tục là một nguồn sức mạnh bên trong rất quan trọng, hiệu quả của dân tộc Việt Nam với hơn 92 triệu người Việt Nam ở trong nước và gần 4 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.

Nguồn :