Cựu Phó ban tổ chức Quận ủy đối diện án tử hình

Ngày 14/3, VKSND TP Hà Nội hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can trong vụ án sát hại ông Kiều Hồng Thành (54 tuổi, quận Bắc Từ Liêm, Giám đốc công ty Hằng Anh) xảy ra trên đường Phạm Văn Đồng vào tháng 8/2014.
4 bị can gồm Nguyễn Kim Bình (44 tuổi), Hoàng Anh Tuấn (35 tuổi), Lê Hồng Thuận (23 tuổi) và Lê Trung Kiên (44 tuổi, cựu Phó ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội) cùng bị truy tố tội Giết người. Mức hình phạt cao nhất các bị can phải đối diện là án tử hình.
Nguyễn Quốc Văn (52 tuổi, chủ tịch HĐQT một công ty về bất động sản) bị truy tố tội Không tố giác tội phạm.
Cáo buộc thể hiện, ông Thành và Nguyễn Quốc Văn có quan hệ làm ăn trong lĩnh vực xây dựng. Quá trình kinh doanh, Văn nợ ông Thành 2 tỷ đồng. Ngược lại, ông Thành mượn của Văn 2 chiếc máy lu từ năm 2013. Cả 2 bên đòi nợ nhau nhiều lần, nhưng không thống nhất để trả.
Tháng 6/2014, ông Thành thuê Bùi Minh Chuyên nhắn tin đe dọa và ném chất bẩn vào nhà ở và trụ sở công ty của Văn. Biết chuyện, Lê Trung Kiên (là bạn của vợ chồng Văn) cùng với Bình và một người đàn ông khác đến nhà ông Thành chốt nợ nhưng không thành công.
Sau đó, Kiên nhiều lần liên lạc với vợ của Văn và được biết họ vẫn bị thường xuyên nhắn tin đe dọa từ Chuyên.
Trong một lần xem được nội dung tin nhắn đe dọa, cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy đã tự ý gọi điện cho Bình và thống nhất để cho anh em xã hội đánh dằn mặt ông Thành.
Sau khi nhận lời, Bình nhờ bạn tù là Tuấn tìm thêm người. Đầu tháng 8/2014, Tuấn rủ Thuận cùng tham gia. Hai bên thỏa thuận với Bình giá 30 triệu đồng để gây án.
Ngày hôm sau, Tuấn và Thuận đến ngõ nhà ông Thành theo dõi và nhận mặt và nắm quy luật đi lại của ông này.
Theo Tiền phong
Điều 93, khoản 1, điểm m quy định: Thuê giết người hoặc giết người thuê, thì bị phạt từ 12 năm, 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Khoảng 7h15 ngày 5/8/2014, khi ông Thành lái ôtô đến trước cửa số nhà 47 đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Thuận chạy xe máy chở Tuấn tạt ngang ôtô. Khi ông Thành dừng xe, hạ kính nói "đi đứng kiểu gì thế" thì bị Tuấn dùng dao nhọn đâm liên tiếp 2 nhát vào cánh tay, ngực trái khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.Hung thủ lái xe bỏ chạy và về yêu cầu Bình đưa nốt 27 triệu đồng.
Chiều cùng ngày xảy ra vụ án, cựu phó ban Tổ chức quận ủy Cầu Giấy thống nhất với Văn trực tiếp nhờ Bình để tránh ảnh hưởng đến bản thân.
Đối với Chuyên, dù có hành vi nhắn tin đe dọa và ném chất bẩn vào nhà ở và trụ sở công ty của Văn nhưng chưa đủ cấu thành hình sự, nên cơ quan công an ra quyết định xử phạt hành chính.
Phía bị hại đề nghị bồi thường tổng cộng hơn 280 triệu đồng.
Theo Zing
Video đang được xem nhiều
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Tin nóng 05/12/2025 13:59
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu
Tin nóng 22/11/2025 06:18
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả
Tin nóng 18/11/2025 17:00
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số
Tin nóng 17/11/2025 13:20
