M
16:00 | 24/04/2018

Công nhân KCN-CX Hà Nội kỳ vọng hướng về Đại hội

Hưởng ứng đợt phát động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, công nhân lao động (CNLĐ) làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất (KCN – CX) Hà Nội đã và đang hăng say lao động sản xuất, tích cực hưởng ứng các phong trào do công ty, công đoàn phát động, ra sức thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả… 

ky vong huong ve dai hoi Ước vọng của đoàn viên gửi tới Đại hội
ky vong huong ve dai hoi Luôn và sẽ khẳng định vai trò không thể thiếu

Đến với những nhà máy, phân xưởng của các công ty đang hoạt động trong các KCN – CX Hà Nội những ngày này chắc hẳn ai ai cũng cảm nhận được không khí lao động hăng say và hiệu quả.

ky vong huong ve dai hoi
CNLĐ hăng say lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động để chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI.

Trên gương mặt của từng CNLĐ mặc dù lấm tấm những giọt mồ hôi nhưng đôi tay họ vẫn nhịp nhàng, uyển chuyển với từng thao tác nhanh, gọn, nhẹ, cảm tưởng như con người và máy móc đang hòa chung làm một để tạo nên những sản phẩm hoàn hảo, đảm bảo các tiêu chí và chất lượng. Trên đôi môi của mỗi CNLĐ luôn thấy nở nụ cười tươi và trong ánh mắt sáng ngời của họ đang chứa đựng một niềm tin.

Đó là niềm tin vào Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI sẽ bầu ra được những nhân sự cho ban chấp hành khóa mới là những người có tài, có tâm và luôn nhiệt huyết với các hoạt động của tổ chức công đoàn, luôn hành động vì người lao động và sẽ lãnh đạo tổ chức công đoàn Thủ đô làm tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

“Năm nay, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Ban Chấp hành công đoàn cùng với Ban lãnh đạo Công ty TNHH Yamaha Mortor Việt Nam phát động phong trào thi đua với chủ đề “Nâng cao Năng suất – Chất lượng – Giảm chi phí” với mục tiêu “Năng suất cao hơn, Phúc lợi tốt hơn” phấn đấu đạt mục tiêu dẫn đầu trong tập đoàn tại khối Đông Nam Á về các chỉ số “Chất lượng, năng suất và chi phí thấp”.

Là CNLĐ trực tiếp sản xuất tại công ty, tôi đã tích cực và chủ động hưởng ứng phong trào thông qua việc đặt ra mục tiêu và phấn đấu nâng cao năng suất lao động, cùng với đó là đóng góp cho công ty thêm nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho công ty.

Trong quá trình ghi nhanh về những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI tại các công ty trong các KCN – CX Hà Nội, chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với anh Lê Tiến Thành, người công nhân đã gần 20 năm làm việc và cống hiến tại Công ty TNHH Yamaha Mortor Việt Nam (KCN Nội Bài).

Khi cùng nhau chia sẻ về công việc cũng như vai trò của tổ chức công đoàn đối với CNLĐ của công ty, anh Thành không giấu nổi sự hào hứng và niềm tin vào tổ chức công đoàn, anh chia sẻ: “Với tôi, công ty như một ngôi nhà lớn và những người đồng nghiệp chính là những người thân, tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình vì sự phát triển của công ty.

Còn với tổ chức Công đoàn Thủ đô, đó thực sự là chỗ dựa vững chắc, là nơi mà CNLĐ chúng tôi gửi trọn niềm tin. Bởi trong suốt những năm qua, công đoàn của công ty cũng như công đoàn cấp trên đã có rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chăm lo cho người lao động. Đặc biệt là công đoàn các cấp đã luôn làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.”

“Năm nay, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Ban Chấp hành công đoàn cùng với Ban lãnh đạo Công ty TNHH Yamaha Mortor Việt Nam phát động phong trào thi đua với chủ đề “Nâng cao Năng suất – Chất lượng – Giảm chi phí” với mục tiêu “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn” phấn đấu đạt mục tiêu dẫn đầu trong tập đoàn tại khối Đông Nam Á về các chỉ số “Chất lượng, năng suất và chi phí thấp”.

Là CNLĐ trực tiếp sản xuất tại công ty, tôi đã tích cực và chủ động hưởng ứng phong trào thông qua việc đặt ra mục tiêu và phấn đấu nâng cao năng suất lao động, cùng với đó là đóng góp cho công ty thêm nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho công ty.

Ngoài ra, với vai trò là cán bộ phụ trách vấn đề an toàn vệ sinh lao động, trực tiếp phối hợp với Ban lãnh đạo công ty xây dựng các quy định về an toàn lao động cho công nhân tại phân xưởng hàn, tôi cũng đã đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch tổ chức nhiều hơn nữa các buổi giảng dạy, tuyên truyền cho công nhân của phân xưởng và nhà máy về an toàn lao động nhằm nâng cao ý thức của công nhân trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định và các điều kiện để đảm bảo an toàn lao động” – anh Thành chia sẻ.

Chị Trần Thu Huyền, công nhân đang làm việc tại Công ty Sei (KCN Thăng Long) chia sẻ: “Công ty mà tôi đang làm việc chuyên sản xuất các linh kiện điện tử, trong quá trình làm việc, CNLĐ chúng tôi luôn tập trung, nỗ lực nâng cao năng suất lao động.

Đặc biệt, trong những ngày này, khi mà CNLĐ trong các KCN – CX Hà Nội và đoàn viên công đoàn, người lao động ở Thủ đô đang rộn ràng thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI thì CNLĐ của Công ty Sei cũng cùng chung không khí phấn khởi và rộn ràng đó, mỗi CNLĐ chúng tôi đều đặt ra những mục tiêu riêng cho bản thân trong quá trình lao động sản xuất.

Nhiều CNLĐ đặt mục tiêu tăng năng suất lao động lên 30% - 50%, có những CNLĐ lại đặt mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn và vệ sinh lao động trong quá trình sản xuất… Với cá nhân tôi, tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động luôn là mục tiêu tôi cần phải thực hiện, ngoài ra, tôi cũng chủ động và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hội thi do công ty và công đoàn các cấp tổ chức.”

Anh Hoàng Văn Đức, công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Toho Việt Nam (KCN Thăng Long) chia sẻ: “Hưởng ứng phong trào thi đua trong lao động sản xuất nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, tôi và nhiều CNLĐ của công ty đã không ngừng cố gắng trong lao động sản xuấtvới mục tiêu tăng năng suất cao nhất có thể, bên cạnh đó là luôn đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Từ đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2018. Ngoài ra, tôi cũng luôn chủ động tìm tòi, học hỏi để nâng cao tay nghề, nghiệp vụ chuyên môn, tiếp thu công nghệ mới để đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Đặc biệt, tôi đã đặt ra mục tiêu phải luôn ôn lý thuyết, luyện thực hành để sẵn sàng tham gia các hội thi “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do Công đoàn các KCN – CX Hà Nội và LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức.Qua đó, có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề để đem về ứng dụng vào hoạt động sản xuất thực tiễn tại công ty nhằm nâng cao năng suất lao động.”

Không khí lao động hăng say đã và đang tràn ngập trên khắp các nhà máy, phân xưởng của các công ty trong các KCN – CX Hà Nội, mỗi CNLĐ như một nhân tố góp phần tạo nên làn gió mới trong lao động sản xuất từ đó tạo nên một bản trường ca đang vang vọng khắp Thủ đô nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Trong từng ánh mắt, cử chỉ của CNLĐ đều thể hiện một khí thế mới - khí thế lao động sản xuất hiệu quả và không ngừng đổi mới để nâng cao năng suất.

Cùng với đó là sự tin tưởng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI sẽ thành công tốt đẹp và bầu được những nhân sự có tài, có tâm và luôn nhiệt huyết với các hoạt động của tổ chức công đoàn, luôn hành động vì người lao động để xứng đáng là chỗ dựa vững chắc, là niềm tin của hàng trăm ngàn đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc trong các KCN – CX Hà Nội.

Mai Quý

Nguồn :