M
16:52 | 06/10/2019

Công nghệ Cơ khí động lực: Cơ hội và thách thức trong thời đại 4.0

(LĐTĐ) Trong bối cảnh cuộc cánh mạng 4.0, công nghệ cao, tiên tiến đã và đang phát triển ở nhiều nước trên thế giới và lan tỏa trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, ngành Cơ khí động lực có nhiều tiền năng để phát triển và tham gia và chuỗi sản xuất giá trị của nền công nghiệp thế giới.

cong nghe co khi dong luc co hoi va thach thuc trong thoi dai 40 Hội thảo Quốc tế lần thứ 10 vùng Châu Á - Thái Bình Dương về kỹ thuật biển
cong nghe co khi dong luc co hoi va thach thuc trong thoi dai 40 Gắn kết công đoàn với các hoạt động của nhà trường

Sáng nay (6/10) tại Trường Đại học Thủy lợi đã diễn ra Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí động lực lần thứ XII.

cong nghe co khi dong luc co hoi va thach thuc trong thoi dai 40
GS.TSKH Phạm Văn Lang - chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí Động lực đọc diễn văn khai mạc

Hội nghị do Câu lạc bộ Cơ khí Động lực phối hợp với các đơn vị thành viên tổ chức thường niên để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu ứng dụng trong nước và quốc tế công bố các kết quả, định hướng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất kinh doanh và thúc đẩy hợp tác giữa các trường Đại học - Viện nghiên cứu - Doanh nghiệp trong lĩnh vực Cơ khí động lực.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí động lực lần thứ XII có sự tham gia của 38 trường Đại học, Viện nghiên cứu như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây dựng, Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp… Trường Đại học Thủy lợi tham gia với 12 bài báo cáo khoa học.

Hội nghị là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý từ các trường đại học, các viện nghiên cứu và doanh nghiệp và là một hoạt động quan trọng nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy Lợi (1959-2019).

cong nghe co khi dong luc co hoi va thach thuc trong thoi dai 40
PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi nêu rõ: "Trong bối cảnh cuộc cánh mạng 4.0 công nghệ cao, tiên tiến đã và đang phát triển ở nhiều nước trên thế giới và lan tỏa trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, ngành Cơ khí động lực có nhiều tiền năng để phát triển và tham gia và chuỗi sản xuất giá trị của nền công nghiệp thế giới. Đây là cơ hội tốt cho lĩnh vực Cơ khí động lực phát triển nhanh, mạnh và bền vững".

Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái cũng nhấn mạnh: "Để ngành Cơ khí động lực phát triển cần có chiến lược, có chủ trương, lộ trình, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể...", Hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ nhà quản lý, các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí - động lực trên toàn quốc giao lưu, trao đổi về lĩnh vực chuyên môn, học thuật, báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học mới…

cong nghe co khi dong luc co hoi va thach thuc trong thoi dai 40
Hội nghị nhận được sự quan tâm của các chuyên gia

Bên lề Hội nghị, các đại biểu thăm quan gian trưng bày sản phẩm:

cong nghe co khi dong luc co hoi va thach thuc trong thoi dai 40
cong nghe co khi dong luc co hoi va thach thuc trong thoi dai 40
cong nghe co khi dong luc co hoi va thach thuc trong thoi dai 40
Các sản phẩm trưng bày nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu tham gia

Phương Minh

Nguồn :