M
19:52 | 02/08/2019

Gắn kết công đoàn với các hoạt động của nhà trường

(LĐTĐ) Là Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Thủy Lợi, trong nhiều năm liền, ông Nguyễn Ngọc Thắng đã đóng góp nhiều thành tích vào thành tựu chung của Công đoàn Trường.

gan ket cong doan voi cac hoat dong cua nha truong Nguyễn Doãn Tuyến: Người Chủ tịch Công đoàn năng nổ, nhiệt huyết
gan ket cong doan voi cac hoat dong cua nha truong Người luôn sâu sát, gần gũi công nhân
gan ket cong doan voi cac hoat dong cua nha truong Nữ cán bộ đa năng

Hàng năm, ông Thắng đều chỉ đạo Công đoàn Trường phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức thành công hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, giải đáp thỏa đáng những ý kiến của cán bộ viên chức trong Nhà trường.

gan ket cong doan voi cac hoat dong cua nha truong
Ông Nguyễn Ngọc Thắng.

Bên cạnh đó, Công đoàn Trường cũng luôn đẩy mạnh chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, giảng viên (chế độ hưu trí, nâng lương trước thời hạn, chế độ thanh toán giảng dạy, tiền thưởng nhân dịp lễ, tết; thực hiện phân phối quỹ phúc lợi đảm bảo dân chủ, công khai; khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giảng viên vào dịp 20/11, tổ chức cho nữ cán bộ giáo viên đi du xuân, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày 20/10, 8/3 cho các nữ cán bộ giáo viên...).

Việc thăm hỏi các công đoàn viên ốm đau, công tác hiếu hỉ; thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn cũng được Công đoàn Trường quan tâm chu đáo và được cán bộ, giảng viên trong Trường ghi nhận, đánh giá cao. Vào mỗi dịp sinh nhật đoàn viên, Công đoàn Trường tổ chức tặng quà sinh nhật cho các đoàn viên công đoàn với số tiền là 300.000 đồng/đoàn viên.

Hàng năm, Công đoàn Trường còn tổ chức tặng quà, khen thưởng cho các cháu thiếu nhi, các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi là con của các đoàn viên công đoàn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Tổ chức cho các đoàn viên đi nghỉ mát, du lịch với số tiền gần 2 tỷ đồng/năm.

Hai năm một lần, Công đoàn Trường tổ chức cho cán bộ làm công tác công đoàn đi tập huấn công tác công đoàn kết hợp tham quan tại các địa điểm xa trường. Công đoàn Trường thường xuyên kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai qua Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; ủng hộ cho Hội Người tàn tật, Hội Nạn nhân chất độc màu da cam và các tổ chức khác trên địa bàn Thành phố, Quận, Phường, Hội Người cao tuổi, khuyến học của khu dân cư,... với tổng số tiền khoảng 300.000.000 đồng/năm.

Đặc biệt, Công đoàn Trường chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao như Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11, Giải bơi truyền thống, Giải bóng đá, tennis, cầu lông, bóng bàn trong khối cán bộ, giảng viên, tham gia các hoạt động của Cụm công đoàn số 1 và nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn.

H. Phong

Nguồn :