M
20:14 | 21/09/2017

Công bố quyết định thanh tra Bộ Y tế

Thông tin từ Thanh tra Chính phủ ngày 21-9 công bố tại Bộ Y tế cho biết, Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định số 2199/QĐ-TTCP ngày 31/8/2017 của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra trách nhiệm của Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc, liên quan.

cong bo quyet dinh thanh tra bo y te Tăng cường phòng chống dịch bệnh sau bão
cong bo quyet dinh thanh tra bo y te Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết đã có xu hướng giảm
cong bo quyet dinh thanh tra bo y te Xử phạt công ty Đại Lợi 70 triệu đồng và tiêu hủy hơn 2.800 lít cồn
cong bo quyet dinh thanh tra bo y te Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra sốt xuất huyết tại Thanh Hóa
cong bo quyet dinh thanh tra bo y te Đề xuất quy định về kê đơn thuốc
cong bo quyet dinh thanh tra bo y te
Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh nằm trong kế hoạch thanh tra theo Quyết định 2199/QĐ-TTCP.

Theo quyết định công bố, việc thanh tra trách nhiệm của Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc liên quan trong việc thực hiện quy định về tự chủ theo các Nghị định 43/2006/NĐ-CP, Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ; việc quản lý đầu tư xây dựng hai bệnh viện trọng điểm theo Đề án 125: Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng.

Đoàn thanh tra gồm 13 thành viên do ông Phan Thăng Long, Phó Vụ trưởng Vụ III - Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn. Thời gian thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định. Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ tiến hành thanh tra theo nội dung quy định và kế hoạch tiến hành thanh tra được phê duyệt.

Cũng theo Quyết định số 2266/QĐ-TTCP, ngày 11/9/2017 của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thành lập Tổ giám sát Đoàn thanh tra theo Quyết định 2199/QĐ-TTCP do ông Ngô Khánh Luận, Trưởng phòng Nghiệp vụ III, Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra của Thanh tra Chính phủ làm Tổ trưởng.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn nêu rõ mục đích, yêu cầu của cuộc thanh tra và yêu cầu Đoàn thanh tra triển khai đúng kế hoạch, có sự phân công, phân nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của đoàn; thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị, Bộ Y tế cũng như các đơn vị có liên quan tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Theo Thái An/Báo Nhân dân

Nguồn :