M
21:02 | 21/12/2017

Còn lại gì sau những tin sai, yêu lầm

Ngày một người bỏ một người ở lại, tôi vẫn đứng yên ở đó. Là vì tôi không giỏi trong việc đột ngột buông bỏ một người từng thương từng yêu hết mực. Đợi trong tuyệt vọng thực chất không phải là một dạng của sự mù quáng, mà chỉ là khi người ta muốn sống cho trọn những tình nghĩa đã có.

tin nhap 20171221193208 Em nghĩ lại đi...
tin nhap 20171221193208 Vài lần muốn buông tay
tin nhap 20171221193208 Chuyện của riêng mình và chuyện “người ta nói”

Những người từng thương thật lòng, nếu chân chính buông tay, chẳng ai chọn cách im lặng.

Im lặng giải quyết được gì?

Nó chỉ là một cách làm khổ những người thật sự thương mình. Im lặng là cách chẳng hề có ích đối với những kẻ ngốc nghếch hoặc vô tâm.

Khoảng thời gian chia tay, có một số người vẫn còn chờ.

Con người ta chờ nhau là vì nhiều lý do. Có khi là vì lầm lỗi của mình lớn!

tin nhap 20171221193208

Những người từng thương thật lòng, khi tĩnh tâm lại, họ luôn lạc quan. Họ chỉ có duy nhất một nỗi sợ. Sợ người yêu mình đau vì những gì trải qua với mình. Sợ mong ước ấm êm một thời bỗng chốc hóa thành mảng ký ức màu xám, ngay giữa trái tim người mình thương.

Ngày người đi, tôi không ngốc nghếch đến nỗi không nhận biết được chuyện gì đang diễn ra. Tôi cũng không vội vàng tới mức, vì một chút khoảng trống người để lại mà hận người.

Ai đó nói rằng, yêu thật lòng nhiều khi giống với kẻ điên lắm. Nghĩa là bạn muốn tặng người ấy một chiếc khăn len, bởi vì trời đang trở rét. Dù sau khi tặng, chiếc khăn ấy hoặc là sẽ được vứt vào thùng rác, hoặc là sẽ được người ấy đẹo trong một buổi hẹn với người khác.

Có những ngày lục lại nhiều dấu vết cũ, để hiểu xem chuyện gì đang diễn ra với chúng ta. Những chuyện gì đã diễn ra với người?

Tôi lại gặp người trong những đổi thay của thời gian. Không biết rằng thanh xuân của người có vì tôi mà thêm một lần mất niềm tin, chán nản hay cạn vơi cảm giác.

Người nói sẽ lâu quên, và người mất bao nhiêu giây để chọn buồn bỏ?

Người nói đó là thật lòng, và người mất mấy giây để mở lòng thêm với những người khác?

Đến phút cuối, người nhận ra rằng người đã yêu lầm tôi. Suy nghĩ của hai chúng ta bắt đầu trở nên khác hướng.

Đến lúc cuối cùng, chúng ta trở thành những kẻ tin sai yêu lầm. Cứ mơ hồ bước, nối dài những lầm lỡ. Khoảng cách càng lớn thì những tin yêu cũ kĩ càng giống với lầm lỡ.

Ngày tổn thương xuất hiện và cứ thế lớn, chúng ta không tìm cách giải quyết, để rồi sau đó mọi thứ cứ trượt dài. Khoảng trống không có cách nào lấp khỏa. Để một người từng hết mực tin yêu bỗng chốc hóa thành những ngộ nhận.

Chúng ta còn lại gì sau những khoảng trống, những ngộ nhận để lại?

Anh với em còn gì, sau những lần tin sai yêu lầm?

Nguyên Bảo

Nguồn :