Vài lần muốn buông tay
| Chuyện của riêng mình và chuyện “người ta nói” | |
| Chúng ta không mất nhau nếu chúng ta còn đợi | |
| Nếu có gặp lại nhớ nói cảm ơn nhau |
Ý muốn đó thoáng hiện trong muôn chiều suy nghĩ: mình ở xa thế này thì làm sao mà đến với nhau được? Mẹ em chắc sẽ không thích cách cách mà anh nói chuyện! Anh không thích những cô gái mắt một mí như em, trông chẳng nữ tính gì cả! Con gái thì phải biết gọt dứa chứ!
Có tình cảm với một người là lúc ta vui trước sự hiện diện của người ấy. Những ấm áp lớn dần vào mỗi buổi sáng sớm. Tiếng nói người ấy có khả năng làm ta nở nụ cười một cách tự nhiên. Có thể vì thế mà phút giây ban đầu luôn thật đẹp.
![]() |
| (Ảnh minh họa: Bích Mai) |
Nhưng rồi chúng ta phải suy nghĩ về chuyện đi cùng nhau, nghĩ về những gì lâu bền hơn.
Ấy là khi ta bước vào câu chuyện ba bên bao gồm: ta, người ấy và thế giới. Thế giới đó có gia đình. Có những điều ta cần, những điều ta có thể đem lại cho người ấy và những ấm áp tự nhiên của con tim.
Có lúc, ở ngay phía sau đắm đuối, ta nghĩ rằng ta với người không hợp nhau. Có lúc ta im lặng mà nghe từ trong lòng những tổn thương khi nhìn thấy người. Người từng hứa những điều tưởng chừng là mãi mãi. Người từng đợi ta ở một con đường quen. Đôi mắt uống chung một tia nắng quen. Những lọn tóc từng rối vào nhau trong mùi hương chung.
Có lúc, ở ngay phía sau ý định đổi rời, ta nhận ra lòng mình còn da diết nhớ. Ta thấy đau khi biết người có gì đó chẳng vui. Ta chẳng đành lòng bỏ người ấy trong bơ vơ.
Có lẽ thế, tình yêu nào cũng vài lần chúng ta nghĩ mình chẳng hợp nhau, tình yêu nào cũng có đôi lần buông bỏ. Nhưng nếu hôm nay chúng ta còn ở lại, ngay sát bên nhau - thì có nghĩa là chúng ta đã vượt qua những thử thách.
Mà khi cùng nhau đi qua chênh vênh của thế giới, đi qua những nốt lệch nhịp, chúng ta nên cho nhau một cơ hội nữa - để bắt đầu lại những bồng bột của tim.
Cuộc tình nào cũng có mấy lần mình muốn buông tay.
Bỏ nhau thì dễ, nhưng ở lại mới khó. Nếu có lòng, xin hãy ở lại bên nhau! Ở lại trong chính những vô tâm hờ hững giả vờ của người đối diện. Ở lại trong những lời hờn dỗi đến cay nghiệt làm trái tim nhau đau.
Nguyên Bảo
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Sau Tết, người trẻ mang theo hơi ấm gia đình trở lại guồng quay
Cộng đồng 25/02/2026 21:51
Đầu năm mới nên mua gì để cả năm may mắn, hanh thông?
Cộng đồng 22/02/2026 18:54
Mua muối đầu năm, nét đẹp bình dị
Cộng đồng 20/02/2026 18:05
Xuân Bính Ngọ rộn ràng Trường Sa
Cộng đồng 19/02/2026 13:26
Hà Nội: Tìm thấy người thân đi lạc nhờ thông báo từ Cảnh sát giao thông
Cộng đồng 14/02/2026 14:20
Gia đình Hà Nội giữ nếp tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết
Cộng đồng 14/02/2026 07:17
Trạm yêu thương: Hạnh phúc vầng trăng khuyết
Cộng đồng 13/02/2026 13:56
Trao tặng 58 suất quà tới bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện
Cộng đồng 13/02/2026 10:53
Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn
Cộng đồng 12/02/2026 08:04
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Mang Tết ấm đến với học sinh khuyết tật Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn
Cộng đồng 11/02/2026 21:34
