M
16:05 | 03/11/2018

Xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì

Con đường hoa thay đổi diện mạo thôn Quỳnh Đô

(LĐTĐ) Với mục đích xây dựng các tuyến đường hoa kiểu mẫu, thân thiện, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì đã triển khai “Xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp, văn minh” từ tháng 7/2017. Từ đó đến nay những hàng hoa đã tạo nên diện mạo mới cho vùng quê Vĩnh Quỳnh, nhất là con đường hoa thôn Quỳnh Đô trải dọc sông Tô Lịch.  

con duong hoa thay doi dien mao thon quynh do Đột phá về giáo dục nhìn từ huyện Thanh Trì
con duong hoa thay doi dien mao thon quynh do LĐLĐ huyện Thanh Trì: Làm tốt công tác an sinh
con duong hoa thay doi dien mao thon quynh do Người dân Thủ đô thích thú với lễ hội hoa xuân lớn nhất Tết 2017

Theo ghi nhận của phóng viên, con đường dẫn vào Quỳnh Đô ven sông Tô Lịch tràn ngập trong sắc hoa tím khiến những người đi qua phải để liếc nhìn. Con đường hoa dài chừng 2,5 km, được trồng 2 bên bờ sông Tô Lịch. Từ khi con đường hoa được trồng, sông Tô Lịch đã phần nào trở nên thơ mộng và sạch đẹp hơn.

Theo tìm hiểu, nhằm thực hiện chủ trương “Xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp, văn minh”, xã Vĩnh Quỳnh chọn mua 5 vạn cây dạ thảo, hàng trăm cây ngũ sắc, cây cọ… để trồng tại các điểm công cộng, như: Dọc 2,5km đường Quỳnh Đô ven sông Tô Lịch, đường trung tâm dẫn vào UBND xã, các điểm quanh trường học, khu dân cư… Kinh phí thực hiện đường hoa sắc màu chủ yếu từ nguồn vốn xã hội hóa và ngày công lao động.

Nói về sự đổi thay của con đường sau khi con đường hoa được trồng, một người dân tại thôn Quỳnh Đô cho biết: "Trước đây khu vực ven sông Tô Lịch rất ô nhiễm, rác thải bủa vây, nhưng từ khi con đường hoa được đội thanh niên tự quản và hội phụ nữ trồng thì bộ mặt của nơi đây đã thay đổi rất nhiều, người dân ý thức hơn trong việc đổ rác thải. Cứ vào sáng thứ 7 lại có người đến cắt tỉa, nhổ cỏ, có khi các hộ dân cũng tự chăm sóc, cắt tỉa cho hoa khu vực trước cửa nhà của họ. Ý thức giữ gìn vệ sinh chung được cải thiện rõ dệt”.

Cùng ngắm nhìn con đường hoa ven sông Tô Lịch tại thôn Quỳnh Đô:

con duong hoa thay doi dien mao thon quynh do
Con đường hoa trải dài 2,5km dọc theo con sông Tô Lịch đưa đến diện mạo mới cho thôn Quỳnh Đô từ tháng 7/2017
con duong hoa thay doi dien mao thon quynh do
Hàng hoa được trồng sát nhau tạo nên một dải tím trải dài bất tận dọc ven sông Tô Lịch
con duong hoa thay doi dien mao thon quynh do
Những bông hoa khoe sắc dưới ánh nắng ban mai, đưa tới cảm giác thư thái, dễ chịu cho người ngắm nhìn.
con duong hoa thay doi dien mao thon quynh do
Từ khi hàng hoa được trồng, người dân thôn Quỳnh Đô đã ý thức hơn trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Đến Quỳnh Đô hôm nay, người ta chỉ thấy một màu tím ngắt của hàng hoa ven đường thay vì những công trình vi phạm lấn chiếm đất đai
con duong hoa thay doi dien mao thon quynh do
Hàng hoa tím được người dân chăm sóc cẩn thận
con duong hoa thay doi dien mao thon quynh do
Những đợt chồi mới đem theo những bông hoa tím ngắt làm đẹp cho con đường

Nguồn :