M
16:02 | 13/10/2019

Cô giáo “say mê” truyền lửa văn hóa đọc cho học sinh

(LĐTĐ) Mong muốn phát triển văn hóa đọc cho học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh (Trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm) đã tổ chức Ngày hội “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, giúp đỡ nhiều trường trong thành phố và các trường vùng cao xây dựng, trang trí thư viện thân thiện, đáng yêu cho học sinh để các em luôn được đọc sách mọi lúc, mọi nơi.

co giao say me truyen lua van hoa doc cho hoc sinh Cô giáo hơn 20 năm gắn bó với lớp học tình thương
co giao say me truyen lua van hoa doc cho hoc sinh Phạm Minh Ngọc: Hạnh phúc khi trở thành giáo viên mầm non
co giao say me truyen lua van hoa doc cho hoc sinh Người “thổi” làn gió mới về công nghệ thông tin cho thế hệ trẻ

Cô Minh chia sẻ: Năm 1994, tôi may mắn được về công tác tại Trường Tiểu học Thăng Long - một ngôi trường Anh hùng có bề dày truyền thống yêu nước cách mạng, thầy dạy hay, trò học tốt; một điểm sáng tiêu biểu của nền Giáo dục Tiểu học Thủ đô và toàn quốc.

Từ những bỡ ngỡ ban đầu, được tập thể Ban Giám hiệu tâm huyết cùng các đồng nghiệp nhiệt tình dìu dắt đã giúp tôi có thêm động lực để làm việc, cống hiến một cách nghiêm túc và tràn đầy năng lượng sáng tạo.

co giao say me truyen lua van hoa doc cho hoc sinh
Cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh trình bày trước Hội đồng xét duyệt Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 3.

Trong quá trình 25 năm công tác, trong đó 13 năm là cán bộ quản lý, cô Minh luôn nỗ lực, nghiêm túc đi đầu trong công tác chuyên môn. Đồng thời xác định rõ trách nhiệm của một cán bộ quản lý nên trong mọi công việc, cô Minh luôn tìm tòi, đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường; gương mẫu trước tập thể, tạo sự đoàn kết trong nội bộ và phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu trong mọi hoạt động chuyên môn, ngoại khóa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngoài ra, cô Minh còn thường xuyên kiểm tra việc tổ chức dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; hướng dẫn các tổ chuyên môn chủ động thực hiện mô hình dạy học phân hoá theo các nhóm đối tượng học sinh trong cùng một lớp đảm bảo phù hợp với từng đối tượng người học. Do vậy, kết quả giáo dục toàn diện học sinh đã được nâng cao rõ rệt, nhiều học sinh đạt giải cấp quận, cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, cô Minh cũng cùng Ban Giám hiệu nhà trường tạo mọi điều kiện cho giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi các cấp. Nhờ vậy, các giáo viên đã trưởng thành lên rất nhiều sau hội thi và đạt được những kết quả đáng tự hào. Trong 10 năm qua, Trường Tiểu học Thăng Long đã có 23 giáo viên đoạt giải Giáo viên giỏi cấp quận, 10 giáo viên đoạt giải Giáo viên giỏi cấp Thành phố. Những thành tích xuất sắc đó đã góp phần quan trọng tạo nên thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm và Thủ đô.

co giao say me truyen lua van hoa doc cho hoc sinh
Cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh cạnh tủ sách văn học.

Đáng nói, năm học 2018 - 2019, bên cạnh công tác dạy và học, cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh đã có những đóng góp được thống nhất trong tập thể Ban Giám hiệu, Hội đồng Đội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm để triển khai, tổ chức như: Sơ kết tháng An toàn giao thông và diễn đàn phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, phòng chống ma túy, HIV/AISD; Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên; Hội thi Giới thiệu sách trong Ngày hội sách ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm...

Ngoài các hoạt động chuyên môn, công tác nhân đạo từ thiện cũng được cô Minh quan tâm. Theo đó, cô đã giáo dục lòng nhân ái cho học sinh thông qua hoạt động nối vòng tay lớn; tham gia tự nguyện ủng hộ cho học sinh Trường Tiểu học Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) và học sinh Trường Tiểu học Cao Quảng (tỉnh Quảng Bình), trường Tiểu học Hà Trì và Hồng Nam (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng)… với tổng số tiền trị giá 1.464.000.000 đồng; giao lưu và trao quà tri ân cho 50 thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) với tổng số tiền trị giá 65.000.000 đồng.

Với sự tâm huyết, nỗ lực sáng tạo không ngừng, cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh đã cùng tập thể nhà trường xây dựng Trường Tiểu học Thăng Long nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố, Bằng khen, Cờ thi đua của các cấp, các ngành.

P.T

Nguồn :