M
20:22 | 26/02/2020

Cô gái livestream bí quyết khai báo y tế đã bị cách ly

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều ngày 26/2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái quê Bình Dương không khai báo đến từ tâm dịch của Hàn Quốc và buộc đối tượng này phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

co gai livestream bi quyet khai bao bao y te da bi cach ly Bệnh nhân thứ 16 mắc Covid-19 ở Việt Nam được xuất viện
co gai livestream bi quyet khai bao bao y te da bi cach ly Đà Nẵng lên phương án bố trí chuyến bay đưa nhóm du khách Hàn Quốc về nước
co gai livestream bi quyet khai bao bao y te da bi cach ly Quận Tây Hồ chủ động trong công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19

Theo đó, ngày 25/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh livestream của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, đến từ Daegu – thành phố tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc, nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh), chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh.

co gai livestream bi quyet khai bao bao y te da bi cach ly
Khu vực cách ly nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Đầu giờ chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái trên và buộc cô phài cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N.T. T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An. Cô sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP. Hồ Chí Minh. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau đó cô livetream phổ biến “bí quyết” này trên Facebook. “Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não” – cô nói.

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.

Ngay sau đó, cô đã được ngành Y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Minh Khuê

Nguồn :