M
07:48 | 27/05/2018

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn:

Chúc mừng lãnh đạo Giáo hội Phật giáo nhân mùa Phật đản 2018

Chiều 26/5, tại Đồng Nai, ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Từ - Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Phật đản năm 2018 - Phật lịch 2562.

tin nhap 20180526201849 Chúc mừng Giáo hội Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562
tin nhap 20180526201849 Mở hội khai xuân Yên Tử 2018
tin nhap 20180526201849 Khai mạc Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai; đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương.

tin nhap 20180526201849

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn tặng hoa chúc mừng đại diện lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Đồng Nai nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562

Đồng Nai là tỉnh có nhiều tôn giáo và đông chức sắc, tín đồ các tôn giáo sinh sống. Hiện toàn tỉnh có 42 tổ chức thuộc 10 tôn giáo đang hoạt động như Công giáo, Phật giáo, Tin lành, Cao Đài... Đồng bào các tôn giáo ở Đồng Nai cư trú rộng khắp các địa bàn, đông nhất là các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Long Thành và Thành phố Biên Hòa.

Toàn tỉnh có 11/11 huyện thị, thành phố có trên 30% dân số là người có đạo; 110/171 xã, phường có trên 30% dân số là người có đạo. Trong đó, Phật giáo Đồng Nai có 5.238 tăng ni với 578 cơ sở thờ tự, trong đó có 3 tự viện được công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia và 5 cơ sở được công nhận di tích cấp tỉnh. Số tự viện chưa được Giáo hội và chính quyền công nhận hợp pháp nhưng đã đăng ký sinh hoạt tại các địa phương là 268 cơ sở.

Tới thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Từ nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562, mùa An cư Kiết hạ năm 2018 và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trân trọng gửi tới Hòa thượng cùng các vị lãnh đạo Giáo hội và chư tôn thiền đức, tăng ni, cư sỹ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước đón mừng một mùa Phật đản vui tươi, phúc lạc, tiếp tục gắn bó và đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

tin nhap 20180526201849

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn hỏi thăm sức khỏe Hòa thượng Thích Thanh Từ - Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Với công lao to lớn của Hòa Thượng Thích Thanh Từ trong việc khôi phục và phát triển dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử - một Thiền phái Phật giáo đậm nét văn hóa dân tộc và là một thành tố văn hóa của Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của Hòa thượng nói riêng và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, và chúc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử phát triển bền vững để phát huy những tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lòng Giáo hội, vì đạo pháp vì dân tộc. Đồng thời khẳng định, quá trình hành đạo của Hòa thượng sẽ mãi là những bài học vô giá cho tăng, ni, phật tử Việt Nam về tinh thần nhập thế và giữ gìn giới luật để củng cố tránh pháp, trang nghiêm Giáo hội.

Đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn với uy tín của Hòa thượng Thích Thanh Từ, Giáo hội phát huy truyền thống của mình, tiếp tục vận động các tăng, ni, phật tử có nhiều đóng góp tích cực, xứng đáng hơn nữa để xây dựng đất nước ngày một to đẹp hơn, đàng hoàng hơn, thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội”.

Trân trọng những tình cảm và sự quan tâm của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn dành cho Hòa thượng Thích Thanh Từ và Thiền viện Thường Chiếu, Hòa thượng Thích Nhật Quang - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Viện Chủ Thiền viện Thường Chiếu và đại diện cho Hòa thượng Thích Thanh Từ khẳng định, với uy tín của Hòa thượng Thích Thanh Từ và phát huy truyền thống của mình, Giáo hội sẽ tiếp tục vận động các tăng, ni, phật tử chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận phát động, làm tốt công tác an sinh xã hội và vận động tăng ni, phật tử thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh ở thành thị, nông thôn.

B.D

Nguồn :