M
09:39 | 23/03/2018

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tiếp Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

Chiều 22/3, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Yasuo Fujita, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ và ông Tetsuo Konaka, tân Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam.

chu nhiem van phong chinh phu tiep truong dai dien jica tai viet nam Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
chu nhiem van phong chinh phu tiep truong dai dien jica tai viet nam “Công bằng nhất là thước đo lòng dân”
chu nhiem van phong chinh phu tiep truong dai dien jica tai viet nam Báo chí đồng hành cùng Chính phủ trong nỗ lực thực hiện mục tiêu chung của đất nước

Tại buổi tiếp, ông Yasuo Fujita gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam vì sự ra đi của nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải. Ông Yasuo Fujita nhấn mạnh, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải là người có những đóng góp to lớn trong mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Theo ông Yasuo Fujita, nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 3/2018 và giới thiệu người kế nhiệm để làm Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam là ông Tedsuo Konaka. Ông Yasuo Fujita cho biết, ông Tedsuo Konaka là người có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các nước và chắc chắn nhiệm kỳ mới của ông Tedsuo Konaka tại Việt Nam sẽ diễn ra thành công, vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Nhật Bản.

chu nhiem van phong chinh phu tiep truong dai dien jica tai viet nam

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam Yasuo Fujita

Tân Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam Tedsuo Konaka bày tỏ cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã dành thời gian đón tiếp và cho biết, ông mới tới Việt Nam được một tuần để nhận nhiệm vụ mới và đang tích cực cập nhật tình hình tại Việt Nam. Đồng thời cũng cho biết, trong quá trình làm việc ông đã từng là Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Ấn Độ, Trung Quốc và chia sẻ rất vui mừng được đến Việt Nam nhận nhiệm vụ. Tedsuo Konaka khẳng định sẽ phát huy hết những kiến thức, kinh nghiệm công tác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Việt Nam để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chúc mừng ông Yasuo Fujita đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đồng thời chào mừng ông Tetsuo Konaka đã được JICA bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP mong muốn trên cương vị là Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Tetsuo Konaka hỗ trợ cho VPCP cũng như các cơ quan của Việt Nam trong các dự án trên nhiều lĩnh vực.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đối với công cuộc xây dựng và phát triển của Việt Nam. Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Nhật Bản đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất. Chính phủ và nhân dân Việt Nam cảm ơn và đánh giá cao việc Nhật Bản đã hỗ trợ tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thông qua nguồn vốn ODA trong hơn 25 năm qua. Nhật Bản luôn là đối tác tin cậy của Chính phủ Việt Nam, trong đó, các dự án hỗ trợ của JICA đã góp phần giúp Việt Nam phát triển trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, xã hội và giao lưu nhân dân.

Nguồn :