M
20:57 | 11/02/2020

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ

Chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

(LĐTĐ) Để ứng phó kịp thời với diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus này gây ra tại các trường học.

chu dong phong chong dich benh do virus corona Cảnh giác với những “phương thuốc” truyền miệng
chu dong phong chong dich benh do virus corona Công đoàn, doanh nghiệp chung tay đẩy lùi dịch bệnh
chu dong phong chong dich benh do virus corona Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các trường đại học

Toàn huyện Chương Mỹ hiện có 115 trường, trong đó có 37 trường THCS, 38 trường Tiểu học, 35 trường mầm non công lập, 5 trường mầm non ngoài công lập; 125 cơ sở giáo dục mầm non. Tổng số 2.022 nhóm, lớp với 76.133 học sinh và 4.954 cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên.

chu dong phong chong dich benh do virus corona
Các thầy, cô giáo trường THCS Đông Sơn - Chương Mỹ duy trì vệ sinh lớp học.

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu các trường học thực hiện các nội dung như: Xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo; bố trí đủ vòi nước, xà phòng rửa tay, khăn lau tay, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng; duy trì việc tổng vệ sinh lớp học vào ngày cuối tuần...

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường học chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học; chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ và tham dự đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức.

Trong hai ngày 1 và 2/2, 100% trường học đã đồng loạt tổ chức tổng vệ sinh lớp học và khu vực xung quanh nhà trường; một số trường học đã triển khai phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tính đến thời điểm hiện tại, 100% trường học đã phun khử khuẩn, nhiều trường đã tiến hành phun đợt 2 nhằm phòng chống dịch bệnh do virus Corona hiệu quả.

Bên cạnh đó, các trường học phối hợp với phụ huynh học sinh thông qua sổ liên lạc điện tử, các phương tiện thông tin để nắm bắt cập nhật tình hình học sinh trong thời gian học sinh nghỉ học. Phụ huynh học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời có biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả cho con em mình.

Minh Khuê - Thu Hiền

Nguồn :