M
13:38 | 27/12/2016

Chia sẻ kinh nghiệm làm bạn với con

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy phối hợp với Làng trẻ em Birla Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý IV/2016 với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm làm bạn với con” nhằm đưa tới những định hướng về việc giáo dục, nuôi dạy con cái và chăm sóc sức khỏe giới tính.

chia se kinh nghiem lam ban voi con Bố mẹ “giả nai” làm bạn với con qua mạng
chia se kinh nghiem lam ban voi con 7 quan niệm sai lầm về bà mẹ ở nhà chăm con

Có thể nói, cùng với sự phát triển chung của xã hội, việc nuôi dạy con cái trong thời hiện đại ngày càng phức tạp và không dễ dàng, bên cạnh những thuận lợi về tiến bộ khoa học thì cha mẹ phải đối diện với rất nhiều khó khăn, nhất là sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

chia se kinh nghiem lam ban voi con
Bác sỹ Hoàng Thúy Hải chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc, làm bạn với con.

Hiện nay, rất nhiều chị em đã hoặc đang trăn trở trước câu hỏi dạy con như thế nào cho đúng, đặc biệt là khi con bước vào “tuổi teen” - giai đoạn cực kỳ quan trọng trong việc định hình nhân cách. Là người nhiều năm tiếp xúc, nghiên cứu tâm lý thanh thiếu niên đồng thời cũng là bậc làm cha, làm mẹ, bác sỹ Hoàng Thúy Hải - Chuyên gia tư vấn Chương trình cửa sổ tình yêu - Đài Tiếng nói Việt Nam đã mang tới buổi sinh hoạt những kiến thức cực kỳ bổ ích cho các chị, các mẹ.

Đứng từ góc nhìn của những người am hiểu sâu sắc về tâm lý, gợi ý cách “gỡ nút” những thách thức, khó khăn khi dạy con mà nhiều phụ huynh đang gặp phải, Bác sỹ Hải cũng chia sẻ về kinh nghiệm của mình trong việc vừa quản lý, vừa làm bạn với học sinh qua thời gian tư vấn chương trình - mô hình được kết hợp giữa dạy kiến thức và kỹ năng sống tự lập.

Qua buổi sinh hoạt, Bác sỹ Hải cũng đã phần nào giải đáp những băn khoăn của các chị em có con đang bước vào giai đoạn quyết định đến việc học tập và định hình nhân cách.

Các chị cũng đã được gợi ý một số cách để giúp bố mẹ và con cái rút ngắn khoảng khách với nhau, thường xuyên trò chuyện với con, hoà nhập và tìm hiểu thế giới của các con, tạo cảm giác thật thoải mái để con tự nhiên chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm riêng tư, sâu kín của mình. Bên cạnh đó, lắng nghe và chấp nhận những suy nghĩ của con cũng là điều rất quan trọng khiến hai thế hệ có thể xích lại gần nhau hơn.

TT

Nguồn :