M
21:48 | 02/12/2018

Chạy “Vì trẻ em Hà Nội 2018”

(LĐTĐ) Cuộc chạy "Vì trẻ em Hà Nội 2018" đã diễn ra tại Công viên Thống Nhất (Trần Nhân Tông, Hà Nội) vào sáng ngày 02/12  nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh. Sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người quan tâm, tham dự và quyên góp được hơn 1,1 tỷ đồng.

chay vi tre em ha noi 2018 Tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em ở các tỉnh miền núi
chay vi tre em ha noi 2018 Nâng cao văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi Thủ đô
chay vi tre em ha noi 2018 Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của mỗi công dân

Chạy “Vì trẻ em Hà Nội” là hoạt động thể thao nhân đạo thường niên do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt nam phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô phối hợp thực hiện.

Đồng hành với chương trình còn có rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, ca sĩ Đức Tuấn và Hoa hậu nhân ái Lê Ngọc Diệp, Hoa hậu quý bà 2018 Dương Thùy Linh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Canada cho biết: “Số cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội hưởng ứng cuộc chạy mỗi năm một đông cho thấy hoạt động này có sức lan tỏa rộng rãi. Hy vọng rằng cuộc chạy sẽ tiếp tục là nơi kết nối những tấm lòng nhân ái, chung tay mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.”

chay vi tre em ha noi 2018
Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Canada phát biểu trong chương trình khai mạc

Cũng trong sự kiện này, Đại sứ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam - bà Deborah Paul đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể những người dân đã tham gia cuộc chạy bộ.

Bà chia sẻ: Mọi trẻ em trên thế giới đều xứng đáng được sống một cuộc sống khỏe mạnh. Sự tham gia của mọi người trong sự kiện này sẽ góp phần tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những ước mơ của mình.

Đặc biệt Năm 2018 là năm đánh dấu 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Canada (1973-2018) Cuộc chạy Vì Trẻ em Hà Nội năm 2018 sẽ tiếp tục là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, và đóng góp một phần vào quan hệ Việt Nam-Canada.

Với sự tham gia của hàng nghìn người dân Việt Nam, Sự đóng góp của các nhà hảo tâm và bạn bè quốc tế đến thời điểm hiện tại, chương trình đã quyên góp được hơn 1,1 tỷ đồng.

Được biết, đối tượng thụ hưởng của cuộc chạy là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh hoặc bệnh ung thư tại Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội hoặc trong chương trình mổ tim của Quỹ Nhịp Tim Việt Nam.Từ năm 2009 đến nay, chương trình đã hỗ trợ chữa bệnh cho 350 trẻ em mắc bệnh tim.

Dưới đây là 1 số hình ảnh mà phóng viên ghi được trong ngày 02/12:

chay vi tre em ha noi 2018
Từ sáng sớm đã có hàng nghìn người tập trung trước cổng công viên Thống Nhất hứng khởi tham dự cuộc chạy "Vì trẻ em Hà Nội 2018"
chay vi tre em ha noi 2018
Đồng hành với chương trình còn có rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, ca sĩ Đức Tuấn và Hoa hậu nhân ái Lê Ngọc Diệp, Hoa hậu quý bà 2018 Dương Thùy Linh.
chay vi tre em ha noi 2018
Sự kiện trhu hút đông đảo người dân đủ mọi lứa tuổi, từ người già...
chay vi tre em ha noi 2018
Cho tới trẻ em
chay vi tre em ha noi 2018
Bà Deborah Paul đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể những người dân đã tham gia cuộc chạy bộ và nhấn mạnh: Năm 2018 là năm đánh dấu 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Canada (1973-2018) Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội năm 2018 sẽ tiếp tục là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, và đóng góp một phần vào quan hệ Việt Nam-Canada.
chay vi tre em ha noi 2018
Năm nay, người cầm đuốc dẫn đầu cho cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội 2018 là chàng Vận động viên, hot boy Lê Thanh Tùng, người đã mang về rất nhiều Huy Chương Vàng cho làng thể thao Việt Nam.

Bài và ảnh: Lê Thắm

Nguồn :