M
17:47 | 06/03/2018

'Chắp cánh ước mơ”: Phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo

Viết tiếp hành trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo dị tật, từ ngày 3 - 17/3/2018, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp với đoàn bác sĩ Mỹ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật miễn phí cho các trường hợp dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

chap canh uoc mo phau thuat di tat mien phi cho tre em ngheo Phẫu thuật dị tật từ thiện cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
chap canh uoc mo phau thuat di tat mien phi cho tre em ngheo Miễn phí phẫu thuật dị tật môi, hở hàm ếch cho bệnh nhân khó khăn

Trước đó, từ đầu tháng 2/2018, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tìm kiếm và tiếp nhận hồ sơ của rất nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh từ khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Sơn La, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh… Đến nay, sau khi thăm khám và sàng lọc, đã chọn ra được hơn 50 trường hợp đủ điều kiện sức khỏe để tham gia phẫu thuật.

chap canh uoc mo phau thuat di tat mien phi cho tre em ngheo
Các bác sĩ hội chẩn các trường hợp bệnh nhân bị dị tật. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho các em nhỏ trong chương trình từ thiện lần này có bác sĩ người Mỹ Joseph M. Rosen - Giảng viên tại Đại học Y Geisel, Dartmouth với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật chỉnh hình và hơn 10 năm gắn bó cùng hành trình phẫu thuật thiện nguyện tại Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ như bác sĩ Alexander Spiess chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương; Bác sĩ Mitch A. Stotland chuyên gia tạo hình sọ mặt nổi tiếng tại Mỹ về tái tạo tai, hàm ếch, chỉnh hình hàm mặt…

Về phía Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, có bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã - Nguyên Phó khoa Sọ mặt – Tạo hình của Bệnh viện Nhi Trung Ương. Bác sĩ Nhã từng có thời gian dài tu nghiệp tại các bệnh viện lớn ở Pháp, Đài Loan và đồng hành cùng nhiều đoàn chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam để thực hiện các chương trình phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo.

chap canh uoc mo phau thuat di tat mien phi cho tre em ngheo
Bác sĩ Joseph M. Rosen thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Để các ca phẫu thuật được thành công, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt từ phòng phẫu thuật, dụng cụ mổ đến đội ngũ y bác sĩ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc hồi sức tối ưu với hệ thống trang thiết bị y tế hỗ trợ tiên tiến nhất. Đặc biệt, chương trình còn miễn phí 100% chi phí mổ cho tất cả bệnh nhân, hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị, giúp cha mẹ các em vơi bớt một phần gánh nặng kinh tế.

Dõi theo từng ánh mắt của các em nhỏ tham gia phẫu thuật, chúng tôi cũng thấu cảm được bao nỗi niềm và hi vọng khát khao về một cuộc sống mới có thể thay đổi cuộc đời các em. Mong rằng kể từ sau mỗi chương trình từ thiện, những ước mơ trẻ thơ sẽ được chắp cánh bay cao, bay xa hơn nữa, để tình yêu thương và sự sẻ chia sẽ còn được lan tỏa rộng hơn trong xã hội này.

Chính thức bắt đầu từ năm 2013, sau 5 năm duy trì thực hiện, chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc được đánh giá là một trong những sự kiện có ảnh hưởng to lớn đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là những gia đình nghèo có con bị dị tật bẩm sinh.

Bên cạnh việc hợp tác với đoàn chuyên gia Mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc còn thường xuyên phối hợp cùng tổ chức Facing The World đến từ Anh Quốc nhằm đem đến cho những mảnh đời bất hạnh một cuộc sống trọn vẹn mà các em hằng mơ ước. Đặc biệt, các hoạt động từ thiện như thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo vùng sâu vùng xa, miền bão lũ cũng được Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chú trọng và duy trì trong nhiều năm qua.

Nguồn :