M
08:50 | 15/05/2014

Cẩn trọng với trà sữa trân châu Thái giả

LĐTĐ -Tuy có tên gọi là trà sữa trân châu Thái Lan, nhưng nguồn gốc thực sự của loại nước uống này thì chưa ai có thể xác thực được. Loại trà sữa này được đựng trong các chai nhựa trong, nhìn khá giống đã qua sử dụng một lần như các chai Lavie, nước khoáng đã được bóc hết nhãn mác.

Theo lời người bán hàng, thì loại trà sữa này được pha chế từ 1 loại lá trà của Thái Lan. Tuy nhiên có nhiều cửa hàng  ngoài bán loại trà sữa này còn bán thêm cả loại bột để khách hàng có thể mua về tự pha. Bột này cũng chỉ được đựng trong những túi nilon trong không có nhãn mác gì, nó có xuất xứ từ Trung Quốc, người bán  hàng mua về pha chế  bán cho khách giả là trà Thái, cho lợi nhuận cao.

Thạc sĩ Đoàn Kim Dung, chuyên khoa tiêu hóa Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết “Tất cả những loại bột dùng để pha chế nước giải khát nói chung đều có sử dụng một lượng lớn phẩm màu. Để tiết kiệm chi phí, nhiều loại được sử dụng màu công nghiệp. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người sử dụng, nó có thể gây ngộ độc tùy theo mức độ, nếu sử dụng nhiều và dài ngày gây tích tụ còn có thể dẫn đến bệnh ung thư”. Hiện nay, trên thị trường, loại trà sữa Thái Lan này được rao bán nhiều, tuy nhiên với sự nhập nhèm, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần và chất lượng sản phẩm chưa được kiểm định, rất có thể chứa những loại phẩm màu công nghiệp gây hại cho sức khỏe vì vậy, người tiêu dùng cần cân nhắc và lưu ý trước khi sử dụng.

V.K
 

Nguồn :