M
22:32 | 14/02/2020

Bộ Giáo dục đề nghị các địa phương xem xét cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

bo giao duc va dao tao de nghi xem xet cho hoc sinh nghi hoc den het thang 2 Cho học sinh đi học lại hay tiếp tục nghỉ?
bo giao duc va dao tao de nghi xem xet cho hoc sinh nghi hoc den het thang 2 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa an toàn và an tâm, chưa nên cho học sinh học trở lại
bo giao duc va dao tao de nghi xem xet cho hoc sinh nghi hoc den het thang 2 Không tổ chức các hoạt động tập thể, chào cờ tại lớp học

Tối 14/2, Bộ GD&ĐT đã có Công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh Covid-19.

bo giao duc va dao tao de nghi xem xet cho hoc sinh nghi hoc den het thang 2
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương xem xét cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của Ngành.

Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình GD&ĐT.

P.T

Nguồn :