Bộ Công an ra công điện khẩn về hạn chế ùn tắc giao thông dịp Tết
| Năm 2018: Mục tiêu là phải giảm ùn tắc và tai nạn giao thông | |
| Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự | |
| Không để ùn tắc giao thông trên 30 phút tại Hà Nội và TP HCM |
![]() |
| Tình trạng ùn tắc giao thông tại tuyến đường Chùa Bộc. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN) |
So với tháng 12/2017, trong tháng 1/2018, tai nạn giao thông tăng 12,67%, số người chết tăng 11,59% và số người bị thương tăng 5,81%; trong đó 24 địa phương để tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí.
Đáng chú ý là 3 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Giang và Thái Nguyên làm 12 người chết.
Tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian này, tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài thường xuyên xảy ra.
Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu Xuân 2018, kiềm chế và làm giảm sâu tai nạn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu lãnh đạo công an các địa phương, trực tiếp là Phó giám đốc phụ trách lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tập trung đôn đốc, chỉ đạo cảnh sát giao thông và các lực lượng khác tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm các đối tượng, phương tiện vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông.
Các hành vi chạy quá tốc độ, đi lấn đường, uống rượu bia khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy... sẽ bị xử lý nghiêm.
Lãnh đạo công an các cấp cần hạn chế họp hành, dành nhiều thời gian kiểm tra, đôn đốc trực tiếp trên các tuyến đường. Công an Hà Nội, công an Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh của hai thành phố phải tập trung chỉ đạo, huy động các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, tổ dân phố, cựu chiến binh... thực hiện các biện pháp điều hòa giao thông, giảm thiểu cao nhất tình trạng ùn tắc, ùn ứ giao thông trong khu vực nội thành và các tuyến ra vào nội thành, nhất là biện pháp phân luồng xe, hạn chế xe vào trung tâm.
Công an các địa phương điều chỉnh chế độ đèn tín hiệu điều khiển giao thông phù hợp và trực tiếp điều khiển giao thông ở những nơi bị ùn ứ, không để gây ra ùn tắc và ùn tắc kéo dài.
Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông và các đơn vị trực thuộc dành thời gian tối đa đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của công an các đơn vị, địa phương, chú trọng các địa bàn trọng điểm và những địa phương để tai nạn giao thông tăng trong tháng 1/2018./.
Theo Vân - Nhật/Vietnam+
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Giao thông 26/12/2025 10:08
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Giao thông 26/12/2025 10:05
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giao thông 25/12/2025 22:24
Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Mễ Sở thuộc dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô
Giao thông 25/12/2025 12:02
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Giao thông 25/12/2025 07:21
Công an Hà Nội giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel 2025
Giao thông 25/12/2025 07:18
Hà Nội đầu tư xây dựng tuyến đường nối đường tránh Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 413
Giao thông 23/12/2025 22:19
Hà Nội: Hạn chế xe tải, xe container hướng vào đường Vành đai 3
Giao thông 23/12/2025 22:18
Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng
Giao thông 23/12/2025 14:13
Quyết tâm triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng trọng điểm Dự án cầu Ngọc Hồi
Giao thông 23/12/2025 14:12
