Bim bim công nghệ Trung Quốc: Lấy mẫu “bẩn” đi kiểm định
![]() | Chờ tin ung thư: Dân cạch khoai tây chiên, bim bim |
![]() | Trung Quốc: Phát hiện bim bim chứa nhôm |
![]() | Bim bim công nghệ Trung Quốc: Lấy mẫu “bẩn” đi kiểm định |
![]() |
Bim bim công nghệ Trung Quốc được bày bán trước cổng trường tại Đan Phượng (Hà Nội) |
Cụ thể, trên Báo Giao thông số ra ngày 3 và 4/11, PV đã thâm nhập cơ sở sản xuất bim bim công nghệ Trung Quốc của Công ty TNHH Vela Việt Nam tại Đan Phượng (Hà Nội). Từ nguyên liệu tới máy móc, thiết bị của công ty đều được nhập từ Trung Quốc. Thời điểm PV có mặt cũng là lúc cơ sở trên đang sản xuất sản phẩm Hương bò béo quy mô lớn. Xác minh tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho thấy, sản phẩm của công ty dù chưa công bố chất lượng song đã được bày bán tràn lan trên thị trường.
Được biết, công ty TNHH Vela đăng ký trụ sở tại xã Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội). Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Đỗ Xuân Đáng, Chủ tịch UBND xã Minh Khai cho biết chính quyền địa phương hiện không quản lý DN này nữa. “Trước đây, công ty này sản xuất tại Minh Khai song bị người dân phản ứng không tốt nên buộc phải dời cơ sở sản xuất sang huyện Đan Phượng”, ông Đáng nói.
Trước đó, từ tháng 7/2015, đã xuất hiện thông tin phản ánh tình trạng sản xuất các sản phẩm bim bim công nghệ Trung Quốc có nguy cơ không đảm bảo ATTP tại một số cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội, Cục ATTP đã có công văn 1619/ATTP-NĐ ngày 15/7/2015 gửi Sở Y tế và các cơ quan chức năng có liên quan của TP Hà Nội về việc xác minh thông tin và giám sát ATTP.
Tuy nhiên đến nay tình trạng trên vẫn đang tiếp diễn. Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, giải quyết triệt để vụ việc, Cục ATTP đề nghị tiếp tục ban hành công văn số 6626/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai gấp một số nội dung như:
Tổ chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra ATTP các cơ sở sản xuất bim bim, trước mắt tập trung vào các cơ sở theo phản ánh; lấy mẫu các sản phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, kiên quyết không để cơ sở không đủ điều kiện ATTP hoạt động, đồng thời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn và sử dụng các loại sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm bim bim, thực phẩm bao gói sẵn.
Báo cáo kết quả thực hiện về Cục ATTP phẩm để tổng hợp báo cáo xác minh thông tin và giám sát ATTP đối với việc sản xuất bim bim tại Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Sẻ chia giọt máu yêu thương: Những người thầm lặng noi gương Bác

Kim ngạch xuất nhập khẩu quý I/2025 ước đạt hơn 202 tỷ USD

Bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng quý I/2025 tăng 8,6%

Hạn chế phương tiện lưu thông qua Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục từ 7/4

Nghị quyết mới sẽ mở đường cho phát triển trung tâm công nghiệp văn hóa Thủ đô

Yêu cầu người dân và du khách ra khỏi khu vực “cà phê đường tàu” khi tàu chạy qua

8 hoạt động trọng tâm của LĐLĐ thành phố Hà Nội trong Tháng Công nhân năm 2025
Tin khác

Từ 1/6: Sử dụng VssID, VNeID và Căn cước công dân gắn chip để khám, chữa bệnh BHYT
Y tế 05/04/2025 22:37

Số ca mắc sởi, tay chân miệng có xu hướng gia tăng
Y tế 04/04/2025 14:11

Nam thanh niên 22 tuổi nguy kịch do nhiễm não mô cầu
Y tế 04/04/2025 13:39

Siết chặt kiểm soát lây nhiễm sởi trong các bệnh viện
Y tế 04/04/2025 08:12

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội
Y tế 03/04/2025 16:41

Chủ động các biện pháp phòng, chống, không để dịch bùng phát và lan rộng
Y tế 03/04/2025 16:15

Phần lớn trẻ nhập viện điều trị bệnh sởi chưa được tiêm vắc xin
Y tế 03/04/2025 06:09

Tỷ lệ hài lòng của người bệnh trong quý I/2025 là 97,21%
Y tế 03/04/2025 06:08

CDC Hà Nội giám sát công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng
Y tế 01/04/2025 20:24

Hà Nội ghi nhận thêm 189 trường hợp mắc sởi
Y tế 01/04/2025 10:37