M
20:54 | 30/08/2018

Công đoàn Các KCN - CX Hà Nội

Biểu dương 67 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 351 con CNVCLĐ học giỏi

(LĐTĐ) Sáng nay (30/8) Công đoàn Các KCN - CX Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2018, khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội dự hội nghị.

Khai mạc hội thi thợ giỏi ngành cơ khi trong CNLĐ lần thứ V năm 2018
Công đoàn các KCN - CX Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động thể thao
Công nhân KCN - CX: Ngày càng gắn bó hơn với doanh nghiệp

Theo đồng chí Trần Thị Thu Phương – Phó Chủ tịch Công đoàn Các KCN – CX Hà Nội, công tác chăm lo, xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và đầu tư chăm lo cho việc học tập của các cháu trong các cấp Công đoàn Các KCN- CX Hà Nội những năm qua đạt thành tích đáng tự hào.

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2018 đã có hàng ngàn gia đình CNVCLĐ được CĐCS tuyên dương, khen thưởng, 67 gia đình CNVCLĐ được Công đoàn Các KCN –CX Hà Nội biểu dương. LĐLĐ TP biểu dương 6 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc.

Trong gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được khen thưởng, các thành viên đều có ý thức nuôi dưỡng nhân cách văn hoá và giáo dục nếp sống truyền thống, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Việc các cấp công đoàn các KCN CX Hà Nội biểu dương và nhân rộng gương điển hình của các gia đình là việc làm hết sức cần thiết, góp phần khuyến khích mỗi cá nhân, mỗi CNVCLĐ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm và vun đắp gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, các cấp Công đoàn Các KCN-CX Hà Nội cũng rất quan tâm chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em. Chính vì vậy hàng năm có rất nhiều tấm gương các cháu con CNVCLĐ chăm ngoan học giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị công đoàn các KCN – CX Hà Nội đã khen thưởng 351 cháu là con CNVCLĐ vượt khó học giỏi và đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho các cháu và đại diện gia đình CNVCLĐ có con học giỏi

Phát biểu tại hội nghị Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đánh gia cao và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và chăm sóc các cháu chăm ngoan học giỏi của các cấp Công đoàn Các KCN – CX Hà Nội.

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh thành tích của Công đoàn Các KCN – CX Hà Nội trong các hoạt động chăm lo cho NLĐ, như thường xuyên tổ chức tư vấn pháp luật; khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho CNLĐ.

Công đoàn Các KCN –CX Hà Nội cũng thường xuyên tư vấn kiến thức xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc cho CNLĐ. Đồng thời các cấp công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức cho CNVCLĐ đi nghỉ mát để tái tạo sức lao động; tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa CNVCLĐ về quê đón tết cùng gia đình…

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch CĐ các KCN -CX Hà Nội Đinh Quốc Toản trao chứng nhận gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Cũng chính được quan tâm, chăm lo nên CNLĐ rất yên tâm công tác việc này được thể hiện bằng kết quả trong thời gian qua trong các KCN – CX cơ bản ổn định, an ninh trật tự đảm bảo.

Tuy nhiên Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý, hiện nhu cầu học tập của con CNVCLĐ rất lớn, việc đầu tư thiết chế văn hoá, thiết chế công đoàn, các trường học cho con CNLĐ còn hạn chế. Điều kiện làm việc chăm sóc gia đình của CNLĐ còn hạn hẹp, vì vậy rất cần các cấp Công đoàn Các KCN-CX Hà Nội tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho NLĐ.

Cùng với đó chú trọng xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu theo tiêu chí 2 bộ quy tắc ứng xử của TP, xây dựng nếp sống văn hoá thanh lịch, gia đình mỗi CNLĐ ngày càng ấm no, bình đẳng, hạnh phúc…

Trần Vũ

Nguồn :