M
11:31 | 17/05/2018

Bệnh viện Việt Đức: Dành 11 tỷ đồng xây khu tiện ích cho bệnh nhân

Vừa qua, Bệnh viện Việt Đức tổ chức khánh thành khu nhà nghỉ trọ cho người nhà bệnh nhân và công trình đường trên cao có mái che phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân nằm trên cáng.

benh vien viet duc danh 11 ty dong xay khu tien ich cho benh nhan Bệnh viện Việt Đức: Phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ cho bệnh nhân
benh vien viet duc danh 11 ty dong xay khu tien ich cho benh nhan Sau nghỉ lễ bệnh nhân tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức tăng vọt

Với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa đầu ngành nên Bệnh viện Việt Đức luôn trong tình trạng đông bệnh nhân và thường có hơn 10.000 người ra vào mỗi ngày nên việc di chuyển bệnh nhân gặp khó khăn, chưa kể lúc trời mưa, nắng.

Do đó, để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, Bệnh viện Việt Đức đã xây dựng khu nhà nghỉ trọ cho người nhà bệnh nhân và công trình đường trên cao có mái che phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân nằm trên cáng.

benh vien viet duc danh 11 ty dong xay khu tien ich cho benh nhan
Khu nhà trọ giá rẻ của Bệnh viện Việt Đức dành cho người nhà bệnh nhân (Ảnh: Trần Minh).

Công trình đường trên cao có mái che dài 135 mét, nối từ tầng 2 các khoa điều trị đến khu mổ và ghép tạng sẽ phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân được nhanh chóng và an toàn hơn.

Bên cạnh đó, khu nhà nghỉ trọ 2 tầng, có tổng diện tích 800m2, kinh phí xây dựng hơn 3 tỷ đồng, với 224 giường nằm cũng góp phần giảm bớt nỗi vất vả cho người nhà bệnh nhân. Kinh phí xây dựng 2 công trình này trị giá trên 11 tỷ đồng do Bệnh viện Việt Đức tự đầu tư.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết: "Xuất phát từ tinh thần phục vụ người bệnh, thấy bệnh nhân đã nằm trên cáng đau đớn lại phải di chuyển trên đường mấp mô có đông người qua lại, chúng tôi đã quy hoạch lại bệnh viện, kết nối toàn bộ các khối nhà trong bệnh viện để việc vận chuyển bệnh nhân được nhanh chóng và an toàn hơn.

Còn nhà nghỉ trọ, mỗi người bệnh có từ 2 đến 4 người nhà đi theo, nhưng khi ở trong nhà nghỉ trọ của bệnh viện thì mỗi gia đình bệnh nhân chỉ phải nộp 15.000 đồng nhưng được nằm nghỉ, tắm giặt, có phòng vệ sinh sạch sẽ, phòng có hệ thống làm mát, quạt và thiết bị chiếu sáng. Chúng tôi sẵn sàng bù lỗ để phục vụ bệnh nhân…".

Nguồn :