M
15:07 | 31/10/2017

Bắt hai đối tượng liên quan vụ xăng “bẩn” ở Nghệ An

Chiều 30-10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra Công an Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng về hành vi sản xuất và buôn bán hàng giả.

bat hai doi tuong lien quan vu xang ban o nghe an Gia Lai: Sẽ làm rõ việc cây xăng có pha nước lã hay không
bat hai doi tuong lien quan vu xang ban o nghe an
Cơ quan chức năng lấy mẫu xăng “bẩn” để phân tích.

Các đối tượng bị bắt, tạm giam ba tháng gồm: Nguyễn Văn Kỳ (SN 1965) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1985), đều ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Đồng thời cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng này và thu giữ một số tang vật liên quan.

Theo Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An, đây là hai đối tượng nằm trong đường dây sản xuất, tiêu thụ khoảng hai triệu lít xăng A92 kém chất lượng vừa bị cơ quan chức năng phát hiện vào đầu tháng 10-2010. Hai đối tượng này liên quan đến việc điều hành Công ty TNHH Thương mại Sáu Hằng và Kỳ Phương.

Trước đó, ngày 10-10, phòng PC46 phối hợp với sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An và A71 (Bộ Công An) bắt quả tang hai doanh nghiệp: Thanh Ngũ, ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu và Kiên Lục, ở xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu đã pha chế chất dung môi vào xăng A92.

Theo đó, từ tháng 8-2017 đến nay doanh nghiệp Kiên Lục đã mua 320.000 lít chất dung môi từ Cần Thơ về bán và pha chế với xăng A92 theo tỷ lệ từ 20% đến 50% tạo thành xăng A92 kém chất lượng, để bán cho các đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ước số lượng chất dung môi mà công ty Kiên Lục mua từ Cần Thơ về bán cho các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Nghệ An, để pha chế và đã xuất bán ra thị trường khoảng hai triệu lít xăng A92 kém chất lượng.

Được biết, sau khi lấy mẫu xăng A92 của các cửa hàng, doanh nghiệp liên quan đến vụ việc đi phân tích, cơ quan chức năng đã có kết luận 11/12 mẫu xăng kém chất lượng, trong đó có nhiều mẫu tỉ lệ Octan dưới 50%.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngày 25-10, tại TP Vinh, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là BCĐ 389 quốc gia) do Chánh Văn phòng thường trực BCĐ 389 quốc gia Đàm Thanh Thế làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với BCĐ 389 tỉnh Nghệ An về thanh tra, kiểm tra, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu trên địa bàn.

Tại cuộc làm việc ông Đàm Thanh Thế cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo thông qua Văn phòng thường trực BCĐ 389 quốc gia biểu dương các lực lượng tham gia chuyên án. Bộ Công an cũng chỉ đạo Công an tỉnh Nghệ An khẩn trương điều tra, mở rộng điều tra, kết luận để xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật, thông báo kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe, phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Theo Tuấn Minh/nhandan.com.vn

Nguồn :