M
18:21 | 02/06/2018

Bắt 10 đối tượng trong băng cướp xe máy lúc rạng sáng

Ngày 2-6, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, vừa triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm, chuyên sử dụng hung khí để cướp xe máy vào thời điểm rạng sáng.

bat 10 doi tuong trong bang cuop xe may luc rang sang Vụ 2 hiệp sĩ bị băng cướp sát hại: Nữ trung tá có công rất lớn
bat 10 doi tuong trong bang cuop xe may luc rang sang TPHCM triệt phá băng cướp táo tợn
bat 10 doi tuong trong bang cuop xe may luc rang sang
Số hung khí của băng cướp bị cơ quan chức năng thu giữ

Đến nay, 10 nghi can liên quan đã bị bắt giữ để điều tra về các hành vi cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội và không tố giác tội phạm, gồm: Nguyễn Văn Đương (SN 1994); Đỗ Văn Mích (SN 1997); Diệp Quốc Huy (SN 2001); Nguyễn Tấn Đạt (SN 1995); Lê Hùng Phi (SN 1996); Võ Phúc Duy (SN 2003); Trương Văn Tèo (SN 1991); Nguyễn Đức Thắng (SN 1995); Lương Thế Khang (SN 2000) và Cao Hồng Phi (SN 1996).

bat 10 doi tuong trong bang cuop xe may luc rang sang

Theo điều tra, băng cướp trên do Nguyễn Văn Đương cầm đầu, đã thực hiện hơn 10 vụ cướp tài sản trên địa bàn TP Biên Hòa. Đặc điểm phạm tội của nhóm này là mặc đồ đen, đeo khẩu trang, mang theo dao, mã tấu, bình xịt hơi cay, đi theo nhóm bốn đối tượng trên hai xe máy. Khi quan sát thấy nạn nhân đi một mình trên các tuyến đường vắng, trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ sáng thì các đối tượng áp sát rồi cướp tài sản. Trong quá trình gây án, chúng thường dùng mã tấu chém nạn nhân, rồi cướp xe. Sau khi cướp được tài sản, hai đối tượng Nguyễn Đức Thắng và Lương Thế Khang đưa đi tiêu thụ và chia nhau tiêu xài cá nhân.

bat 10 doi tuong trong bang cuop xe may luc rang sang
Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Đương.

Theo Công an TP Biên Hòa, ngoài các vụ cướp xảy ra tại một số tuyến đường hoang vắng ở các khu công nghiệp, nhóm đối tượng trên còn khai đã gây ra nhiều vụ cướp điện thoại di động của người đi đường trên tuyến Quốc lộ 51 và Quốc lộ 1A, đoạn tránh TP Biên Hòa.

Hiện, Công an TP Biên Hòa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để bắt các đối tượng liên quan.

Theo Thiên Vương/nhandan.com.vn

Nguồn :