M
21:00 | 15/09/2019

Bánh trung thu không “đại hạ giá” sau rằm tháng Tám

(LĐTĐ) Đã qua rằm tháng Tám được vài ngày, thế nhưng điều khiến không ít khách hàng ngạc nhiên đó là năm nay không còn cảnh các quầy bánh trung thu thi nhau giảm giá. Thay vào đó, quầy hàng được dọn nhanh chóng, thậm chí có quầy “ế cũng không giảm giá”.  

banh trung thu khong dai ha gia sau ram thang tam Người hơn 40 năm giữ nghề làm khuôn bánh trung thu ở phố cổ
banh trung thu khong dai ha gia sau ram thang tam Cận rằm tháng Tám, bánh trung thu giá rẻ hút khách
banh trung thu khong dai ha gia sau ram thang tam Bánh trung thu không nhân được người Hà Nội ưa thích

Tại Hà Nội, hiện nay vẫn còn rất nhiều người tiêu dùng có thói quen đợi sau rằm tháng Tám mới mua bánh trung thu với mức đại hạ giá, chỉ từ 10.000 đồng/chiếc.

Bà Lê Thị Huyền (57 tuổi, Đình Thôn, Nam Từ Liêm) chia sẻ: “Năm nào tôi cũng đợi bánh giảm giá để mua số lượng lớn về ăn và gửi cho người thân ở quê. Tôi thấy hạn sử dụng của các hãng hầu như đều còn đến nửa tháng sau Tết Trung thu. Hơn nữa bánh vẫn ngon, giá lại chỉ bằng một nửa so với trước đó”.

Cũng giống như bà Huyền, chị Nguyễn Hoàng Anh (một người bán hàng rong, trú tại quận Cầu Giấy) cho biết: “Đối với những người thu nhập thấp như chúng tôi thì việc mua bánh trung thu sau rằm là chuyện bình thường. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo của các thương hiệu từ cao cấp đến bình dân đua nhau giảm giá, chúng tôi có nhiều sự lựa chọn để mua”.

banh trung thu khong dai ha gia sau ram thang tam
Năm nay, sau rằm tháng Tám, không còn cảnh treo biển hạ giá tại các cửa hàng bán bánh trung thu

Theo ghi nhận của PV báo Lao động Thủ đô, nếu như vào năm ngoái, tại các tuyến phố ở Hà Nội như Minh Khai (Hai Bà Trưng), khu công nghiệp Sài Đồng (Long Biên)… các loại bánh không nhãn mác, thương hiệu bị cho là hàng ế của các hãng lớn được bày bán la liệt, công khai, thì năm nay tìm “đỏ mắt” cũng không thấy một cửa hàng đại hạ giá nào.

Trên các tuyến phố Phạm Hùng, Nguyễn Thái Học, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh… các ki-ốt bán bánh trung thu đã bắt đầu tiến hành tháo dỡ, dọn dẹp quầy hàng. Những tấm băng rôn căng biển mua 1 tặng 1, giảm giá bánh chỉ còn từ 10k… không còn xuất hiện tràn lan như dịp hậu trung thu những năm trước.

Nhiều hãng bánh lớn cho biết, năm nay lượng bánh tồn không nhiều do sản xuất có kế hoạch dự trù sát với thị trường tiêu dùng. Bên cạnh đó, số lượng bánh sau trung thu sẽ được thu hồi tặng nhân viên hoặc đi làm từ thiện chứ không bán ra ngoài.

Trái ngược với các quầy hàng, trên mạng xã hội hiện nay vẫn có những loại bánh nướng, bánh dẻo giảm giá tới 40% - 50%. Trước thực trạng này, người tiêu dùng cần lưu ý khi mua và sử dụng, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bản thân và gia đình.

K.T

Nguồn :