M
22:03 | 13/03/2019

Anh yêu những lời cằn nhằn của em

(LĐTĐ) Những câu nói ngọt ngào dễ khiến người ta cảm động, những âu yếm dễ khiến người ta siêu lòng. Ấy thế mà thứ khiên trái tim anh rung động và nhung nhớ nhất lại là những cơn giận dỗi, những lời cằn nhằn của em.  

anh yeu nhung loi can nhan cua em Hãy có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình
anh yeu nhung loi can nhan cua em Mình cưới nhau thôi em, mùa xuân gõ cửa rồi

Lúc mới quen nhau, em giống một chú cún con ngoan ngoãn, không một lần lớn tiếng trách cứ dù anh có vi phạm hàng tá lỗi lầm. Cho đến năm thứ hai của mối quan hệ, mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Chú cún của anh bắt đầu cằn nhằn về những lần anh trễ hẹn, cằn nhằn khi thấy anh ăn mặc cẩu thả khi ra đường, cằn nhằn khi thấy anh đi sớm về khuya. Vẫn biết phụ nữ luôn có hàng tá lý do để hờn giận, để nổi cáu nhưng sự thay đổi cảm xúc bất thường từ cô gái anh yêu vẫn khiến anh cảm thấy có chút lo lắng.

Đã có lúc, anh tưởng như mình đã hết hi vọng khi em không còn là cô gái ngoan hiền, dễ dàng tha thứ tội lỗi như những năm về trước. Chỉ khi đối diện với nhau, thẳng thẳn chia sẻ những tâm tư giấu kín, anh mới vỡ oà mọi thắc mắc.

anh yeu nhung loi can nhan cua em
Ảnh minh họa: Quỳnh Nga

Mỗi lần anh tới trễ buổi hẹn, em cáu kỉnh vì trong suốt khoảng thời gian chờ anh, em luôn phải thấp thỏm không yên, lo lắng gọi hết cuộc này đến cuộc khác vào điện thoại vì sợ anh đi đường bất cẩn, không may gặp chuyện gì.

Em cằn nhằn khi thấy buổi sáng, anh hấp tấp phóng ra đường với chiếc áo sơ mi phong phanh mà rõ ràng đêm hôm trước em đã dặn đi dặn lại là ngày mai trời trở gió. Em thương anh đi làm xa vất vả, không chú ý giữ ấm, cơ thể nhiễm lạnh, lại bệnh vào người.

Em cằn nhằn khi anh để nhà cửa lộn xộn, quần áo đồ đạc vứt bừa bãi tứ tung khiến em dọn dẹp bở hơi tai mỗi ngày. Sự giận dữ của em không phải vì những vất vả hay phiền toái mà em phải chịu đựng, mà là sự thất vọng khi người đàn ông em yêu không thể tự chăm sóc bản thân mình, sắp xếp cuộc sống của mình thật chỉn chu, khoa học.

Nếu không thể lo tốt cho bản thân, thì làm sao có thể đứng ra gánh vác trách nhiệm với cuộc đời người khác. Lần đầu tiên anh nhận ra mình sai sót thế nào khi nghe những lời cằn nhằn đó. Em cằn nhằn vì muốn anh có một thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn.

Có những ngày anh bị bủa vây bởi hàng tá công việc, em vẫn lẳng lặng làm mọi thứ một mình, không một lời trách móc, không một lời than phiền. Ấy vậy mà khi công việc vãn đi đôi chút, chỉ cần anh đi ngủ trước em, nhắn tin cho em ít đi, em cũng dành cả ngày cằn nhằn về việc đó.

Sau này anh mới hiểu, trong thiên chức của người phụ nữ, có một thứ gọi là hy sinh. Cô gái yêu anh có thể chấp nhận thiệt thòi khi anh gồng mình lo toan cuộc sống và công việc, nhưng cô ấy sẽ không thoả hiệp nếu anh có bất cứ dấu hiệu nào lơ là tình yêu cô ấy. Em cằn nhằn vì muốn tình cảm của chúng mình không có chỗ cho khoảng cách.

Hoá ra, cằn nhằn cũng là một phương thức biểu đạt của tình yêu. Chỉ vì em thật lòng yêu anh, quan tâm đến anh và vun vén cho gia đình thì mới liên tục phải để ý mọi thứ, mong muốn cải thiện mối quan hệ mà góp ý nhiều như vậy.

Một người phụ nữ hay cằn nhằn giống một loại rượu vang lâu năm, tuy mạnh nhưng lại có vị nồng đượm khó quên. Anh may mắn khi đời này được thưởng thức hương vị đó…

Châm Châm

Nguồn :