M
22:46 | 12/04/2019

Ấn tượng chương trình biểu diễn nghệ thuật “Không giới hạn” của người khuyết tật

(LĐTĐ) Sáng 12/4, hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), tại Cung Tri Thức (Hà Nội) đã diễn ra mít tinh và chương trình biểu diễn nghệ thuật “Không giới hạn”. Chương trình do Hội Người khuyết tật (NKT) Thành phố Hà Nội phối hợp với The International Center (IC) tổ chức.

an tuong chuong trinh bieu dien nghe thuat khong gioi han cua nguoi khuyet tat Tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người khuyết tật
an tuong chuong trinh bieu dien nghe thuat khong gioi han cua nguoi khuyet tat Người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi được hỗ trợ 100% giá vé

Chương trình nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện quyền của NKT tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật và giải trí. Cũng như góp phần đạt mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030 về giảm bất bình đẳng, phát triển đô thị, nông thôn và cộng đồng bền vững, thực hiện cam kết “Không để ai bị bỏ lại ở phía sau”.

an tuong chuong trinh bieu dien nghe thuat khong gioi han cua nguoi khuyet tat
Chương trình mít tinh và biểu diễn nghệ thuật "Không giới hạn" diễn ra tại Cung Tri thức

Với hoạt động này Hội NKT mong muốn tạo ra một diễn đàn trao đổi về các vấn đề quyền của NKT, các dụng cụ trợ giúp, hoạt động nghệ thuật và giới thiệu mô hình hoạt động nghệ thuật thúc đẩy hòa nhập xã hội và phục hồi chức năng cho NKT.

an tuong chuong trinh bieu dien nghe thuat khong gioi han cua nguoi khuyet tat

Ca khúc "Khát vọng sống" do CLB Chấn thương cột sống thể hiện

Điểm nhấn của chương trình là hơn 20 tiết mục văn nghệ rất độc đáo, do chính những người khuyết tật thể hiện, như: hát, múa, khiêu vũ, hòa nhạc, múa rồi…với thông điệp “hãy nhìn vào khả năng của NKT hơn là nhìn vào sự khác biệt bên ngoài”.

an tuong chuong trinh bieu dien nghe thuat khong gioi han cua nguoi khuyet tat
Tiết mục của Trung Hiếu - CLB Tự kỉ

Phát biểu tại chương trình, bà Đỗ Thị Huyền (Phó Chủ tịch Hội NKT Hà Nội) cho biết: “Nhận thức của cộng đồng và bản thân NKT đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhiều NKT đã xuất hiện ở nhà ga, bến xe, tham gia trong các hoạt động lao động. Bên cạnh đó, những rào cản vô hình và hữu hình đang ngày càng rỡ bỏ để NKT thực hiện các quyền của mình. Nhiều NKT đã tự tin vươn lên và làm chủ cuộc sống. Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Không giới hạn” đã thể hiện tầm quan trọng của nghệ thuật đối với sự thay đổi và góp phần tích cực vào việc nâng cao thể lực, phục hồi chức năng cho NKT. Xây dựng sự tin và động lực cho NKT trong cuộc sống”.

an tuong chuong trinh bieu dien nghe thuat khong gioi han cua nguoi khuyet tat
Bà Đỗ Thị Huyền (Phó Chủ tịch Hội NKT Hà Nội)

Còn anh Nguyễn Văn Linh (Hội NKT Đông Anh), chia sẻ: “Thông qua chương trình này sẽ giúp cho người khuyết tật thêm tự tin, vươn lên trong cuộc sống, chứng minh cho xã hội thấy người khuyết tật tàn nhưng không phế, luôn mạnh dạn trong cuộc sống”.

an tuong chuong trinh bieu dien nghe thuat khong gioi han cua nguoi khuyet tat
Nhiều NKT được trao tặng xe lăn miễn phí

Trong dịp này, nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức quốc tế đã trao tặng nhiều phần quà cho học sinh nghèo, nhiều xe lăn cho NKT.

Đặc biệt, thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật "Không giới hạn" ban tổ chức hi vọng sẽ tạo ra một không gian để trao đổi các ý kiến và vấn đề NKT cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng về khả năng của NKT.

KT

Nguồn :