M
15:30 | 11/04/2019

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội:

Tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người khuyết tật

(LĐTĐ) Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, ngày 11/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật (NKT) tại số 215 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Đây là phiên giao dịch việc làm lồng ghép lần thứ nhất trong năm 2019 do Trung tâm phối hợp với Hội NKT tổ chức.  

to chuc phien giao dich viec lam cho nguoi khuyet tat Giải quyết việc làm cho người khuyết tật: Cần nâng cao năng lực chuyên môn
to chuc phien giao dich viec lam cho nguoi khuyet tat Thúc đẩy việc làm cho người khuyết tật

Tham dự Lễ khai mạc của phiên giao dịch có ông Tạ Văn Thảo - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội; ông Nguyễn Hồng Hà - Phó chủ tịch Hội NKT Hà Nội; đại diện các đơn vị tham gia tuyển dụng… và hơn 100 hội viên trong độ tuổi lao động tại các quận, huyện Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thường Tín, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy...

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Thanh Liễu – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, nhấn mạnh vai trò, hiệu quả kết nối cung cầu của các phiên giao dịch việc làm cho NKT.

Phiên giao dịch việc làm thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với những người lao động yếu thế trong xã hội, giúp họ tiếp cận với thị trường lao động, tự tin tìm kiếm việc làm – học nghề phù hợp.

to chuc phien giao dich viec lam cho nguoi khuyet tat

Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là NKT lần thứ nhất năm 2019

Phiên giao dịch có sự tham gia của 66 doanh nghiệp, đơn vị. Trong đó có 10 doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động là NKT (52 chỉ tiêu tuyển dụng và 54 chỉ tiêu tuyển sinh) với các ngành nghề như may công nghiệp, nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, chỉnh sửa ảnh, lao động phổ thông… rất phù hợp với sức khỏe và khả năng của NKT.

Các đơn vị có sử dụng lao động là NKT tham gia tuyển dụng có thể kể đến như Công ty cổ phần nha khoa Detec, Công ty CP IntelLife, Cơ sở may cờ 3/12, Trung tâm Reach…

to chuc phien giao dich viec lam cho nguoi khuyet tat
Ông Tạ Văn Thảo - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (ngoài cùng bên phải); ông Nguyễn Hồng Hà (đứng giữa) - Phó chủ tịch Hội NKT Hà Nội và đại diện doanh nghiệp tuyển dụng lên nhấn chuông bắt đầu phiên giao dịch

Tại phiên giao dịch việc làm, để nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm, giúp NKT vượt qua rào cản tâm lý và nắm bắt thông tin thị trường lao động. Ngoài hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội còn tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp và hoạt động thăm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động đến tham gia phiên giao dịch việc làm lồng ghép.

to chuc phien giao dich viec lam cho nguoi khuyet tat
Người lao động được tham gia thăm khám sức khỏe tại phiên giao dịch việc làm

Được biết, đây là năm thứ 8 Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là NKT, nâng tổng số phiên giao dịch việc làm lồng ghép lên đến 29 phiên.

K.T

Nguồn :