9 thực phẩm cho xương chắc khỏe
9 thực phẩm tốt nhất cho chứng vô sinh ở nam giới |
Rau sống: Rau sống chứa hàm lượng vitamin K cao, đồng thời cũng chứa vitamin A và caroten. Nó giúp thúc đẩy hoạt động osteotropic trong xương.
Măng tây: Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K, giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một vài thân cây của măng tây có thể làm tăng đáng kể mức độ của các vitamin đặc biệt là loại vitamin K.
Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), măng tây cung cấp acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm. Loại rau này rất tốt cho bà mẹ mang thai và là liều thuốc thiên nhiên hữu ích cho đời sống tình dục.
Rau húng quế: Húng quế là một loại thảo dược lành mạnh, giàu vitamin K. 1/4 bát húng quế có chứa 25 mcgs vitamin K, A và chứa hàm lượng cao mangan, kali và đồng.
Với một muỗng cà phê bột quế khô có thể đáp ứng nhu cầu vitamin K của bạn trong ngày. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng về nhu cầu vitamin K của cơ thể, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi cần 75 microgram/ ngày, trên 19 tuổi cần 120 microgram/ngày.
Ngò tây: Ngò tây ngon và thơm rất giàu vitamin A, C và K. Nó giúp bảo vệ và chống lại bệnh viêm khớp và tốt cho hoạt động của tim mạch.
Bắp cải: Bắp cải rất giàu vitamin K, vitamin C và vitamin B6. Nó hỗ trợ trong việc làm giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư.
Rau bina: Rau bina là một nguồn tuyệt vời của vitamin K. Ngoài ra, nó cũng rất giàu vitamin A và C. Một đĩa rau bina nấu chín chứa 800 mcgs vitamin k.
Bông cải xanh: Những loại rau màu xanh đậm thường có hàm lượng vitamin K cao. Một bông cải xanh nấu chín chứa 220 mcg vitamin K.
Cải xoăn: Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin K nhất. Nó làm giảm cholesterol, giải độc cơ thể và ngăn ngừa ung thư.
Cà chua: Cà chua là loại thực phẩm xanh cực kì có lợi cho sức khỏe, cung cấp một lượng lớn vitamin và dưỡng chất, ngăn ngừa lão hóa, cung cấp collagen cho cơ thể. Cà chua giúp bảo vệ xương khớp, phòng chống thoái hóa, giảm đau khớp nhanh chóng. Nghiên cứu đã chứng minh hạt cà chua có thể thay thế chất aspirin có công dụng kháng viêm, giảm đau cực kì hiệu quả và an toàn.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Luật Thủ đô năm 2024: Những đột phá trong phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Việt Nam phấn đấu top 3 ASEAN về đổi mới sáng tạo toàn cầu
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói về việc học sinh thi vào lớp 10
Lương khởi điểm của công chức chỉ đủ thuê nhà bình dân và chi tiêu tằn tiện
Hơn 1 triệu người đăng ký tài khoản “Công dân Thủ đô số” - iHanoi”
Đưa kiến thức pháp luật đến với học sinh Thủ đô
Tin khác
Y học tái tạo - Xu hướng mới trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp
Y tế 04/11/2024 14:06
Đề xuất công nhận Ngày Chiều cao thế giới
Y tế 03/11/2024 22:25
Đồng hành cùng các gia đình hiếm muộn trên hành trình “tìm con”
Y tế 03/11/2024 19:31
Nhân viên y tế trung tâm tiêm chủng cứu sống cụ ông bị nhồi máu cơ tim khi đi trên đường
Y tế 02/11/2024 16:50
Phát động giải chạy vì trẻ sinh non
Y tế 02/11/2024 16:38
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 7 tuổi gãy xương đùi
Y tế 02/11/2024 12:36
6 giờ phẫu thuật hồi sinh sự sống cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng
Y tế 02/11/2024 06:18
Những điều cần biết để tránh đột quỵ khi chạy bộ
Y tế 31/10/2024 06:40
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường tiền đình miệng
Y tế 30/10/2024 11:44
4 bệnh nhân được hồi sinh sự sống từ mô, tạng của người chết não hiến tặng
Y tế 29/10/2024 15:05