M
15:41 | 17/06/2017

Địa bàn 5 thành phố trực thuộc Trung ương:

6 tháng, 29 vụ ngừng việc tập thể

(LĐTĐ) Đây là con số được đưa ra tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 của Cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương (TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) vừa diễn ra mới đây tại Hải Phòng.

6 thang 29 vu ngung viec tap the Xây dựng quan hệ lao động hài hòa
6 thang 29 vu ngung viec tap the Đẩy mạnh thực hiện phúc lợi đoàn viên
6 thang 29 vu ngung viec tap the Đoàn cán bộ chủ chốt Cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh
6 thang 29 vu ngung viec tap the Thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động

Báo cáo sơ kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 của Cụm thi đua cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, bên cạnh những mặt thuận lợi, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn 5 thành phố trực thuộc Trung ương vẫn gặp nhiều khó khăn.

6 thang 29 vu ngung viec tap the
Một vụ ngừng việc tập thể xảy ra tại Hà Nội đầu tháng 5/2017

Đó là, việc làm, thu nhập của một bộ phận người lao động và người dân chậm được cải thiện. An toàn vệ sinh thực phẩm, cháy nổ, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tình trạng vi phạm pháp luật lao động tại các doanh nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. Các khu vui chơi, nhà ở, công viên cho thiếu nhi; các dự án xây dựng công trình phúc lợi cho CNLĐ đặc biệt là CNLĐ các khu công nghiệp và chế xuất chậm còn thiếu và chậm được triển khai.

Đặc biệt, tình trạng nợ đọng BHXH-BHYT-BHTN ngày càng gia tăng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống CNVCLĐ. Tính đến 4/2017, các doanh nghiệp 5 thành phố đã nợ đọng trên 5348 tỷ đồng (Trong đó Hà Nội nợ đọng 3.166 tỷ đồng; Hải Phòng nợ đọng 487,8 tỷ đồng; Đà Nẵng nợ đọng 229,3 tỷ; TP Hồ chí Minh nợ đọng 1466 tỷ….).

Cũng trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn 5 thành phố xảy ra 29 vụ ngừng việc tập thể của CNLĐ, trong đó tại Hà Nội xảy ra 5 vụ, tại TP Hồ Chí Minh xảy ra 20 vụ và tại Hải Phòng xảy ra 4 vụ.

Nguyên nhân chủ yếu của các vụ ngừng việc là do lãnh đạo các doanh nghiệp đã không thực hiện đúng các quy định pháp luật về tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động; chất lượng bữa ăn ca của CNLĐ không đảm bảo, môi trường làm việc nóng bức. Đặc biệt là một số CNLĐ bức xúc về thái độ ứng xử không đúng mực của một số cán bộ quản lý đối với người lao động trực tiếp. …

Trước thực tế trên, LĐLĐ 5 thành phố đã chú trọng thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người lao động, nhất là thúc đẩy việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Từ nay đến cuối năm 2017, LĐLĐ 5 tthành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh và hỗ trợ công đoàn cơ sở trong thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ đồng thời chủ động phối hợp và tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp, nhằm phát hiện sớm, kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm, kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Nguồn :