4 loại thực phẩm đẩy lùi lão hóa
Bớt giận dữ để...chống lão hóa | |
7 thói quen đơn giản giúp ngăn ngừa lão hóa | |
Những thói quen khiến bạn dễ bị lão hóa | |
9 điều đơn giản khiến da bị lão hoá nhanh |
1. Ngũ cốc nguyên cám
Buổi sáng, sau bài tập thể dục, bổ sung một bát cháo ngũ cốc sẽ là sự lựa chọn tốt cho cơ thể. Trong ngũ cốc rất giàu vitamin B, đặc biệt là chất xơ, có tác dụng ngăn chặn quá trình tích lũy thành mỡ, giúp bạn giảm cân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nhiều ngũ cốc nguyên cám có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Bên cạnh đó, các chất chống ôxy hóa trong ngũ cốc nguyên cám ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.
Phụ nữ tuổi trung niên cần ăn nhiều cá, bởi trong cá chứa nhiều chất có thể giúp trẻ hóa làn da và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch. Ảnh minh họa: internet. |
2. Đậu nành
Trong đậu nành chứa hàm lượng đáng kể phytoestrogen (estrogen thực vật), trong đó chủ yếu là isoflavones. Các nghiên cứu đã chỉ ra, đậu nành đặc biệt tốt cho tim mạch do làm giảm cholesterol “xấu” LDL và triglyceride. Ngoài ra, sử dụng đậu nành thường xuyên còn có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, bệnh loãng xương... Đặc biệt, đậu nành chứa rất nhiều isoflavones, chất giúp cân bằng hormone và cũng là chất chống oxy hóa. Sử dụng đậu nành thường xuyên giúp cải thiện độ đàn hồi của da và làm giảm tác động của quá trình lão hóa sớm.
Riêng với phụ nữ trung niên, nhất là trong giai đoạn tiền mãn kinh, uống sữa đậu nành hoặc ăn các thực phẩm chế biến từ đậu nành thường xuyên, hợp lý sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm các “cơn bốc hỏa”
3. Cá biển
Đây là thực phẩm có thể cung cấp nhiều canxi, vitamin D và omega 3. Theo những nghiên cứu mới nhất tại Mỹ, phụ nữ tuổi trung niên cần ăn nhiều cá, bởi trong cá chứa nhiều chất có thể giúp trẻ hóa làn da và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch.
Đặc biệt, ăn một bữa cá biển trở lên mỗi tuần, giúp phòng tình trạng mỡ máu cao, bệnh mạch vành, phòng ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Hơn thế, trong mỡ cá chứa acid béo, có tác dụng ức chế tế bào ung thư.
4. Trà xanh
Trong trà xanh chứa hàm lượng cao các vitamine A, C, B1, B2... Nhiều nghiên cứu chứng minh, sử dụng trà xanh thường xuyên có thể chống lại chứng béo phì, tăng cường khả năng tiêu hóa và tăng thải trừ chất độc trong cơ thể. Đặc biệt, trà có tác dụng chống lão hóa mạnh nhờ các vitamin và amino acids khác nhau. Uống trà thường xuyên và điều độ có ích trong phòng, chống bệnh và kéo dài tuổi thọ. Tại Nhật Bản, những người thích trà đạo thường sống thọ và sắc mặt hồng hào.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bế mạc Hội khỏe CNVCLĐ và lực lượng vũ trang quận Hoàn Kiếm năm 2024
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn Seoul thăm và làm việc với LĐLĐ thành phố Hà Nội
Khởi động Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2024 - Bia Saigon Cup 2024
Ban Chỉ đạo Thành ủy về PCTNTC Hà Nội yêu cầu: Đưa ra xét xử 37 vụ án trong quý II/2024
Chung kết cuộc thi hoa hậu Quốc gia Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 12/2024 tại Hòa Bình
Giá xăng ngày 9/5 có thể giảm sâu hơn 1.000 đồng/lít
Tìm lời giải bài toán ứng phó thiếu nước cho 190 hecta nho Ninh Thuận
Tin khác
Gần 1.000 nhân viên y tế Hà Nội tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện
Y tế 08/05/2024 14:12
Điều dưỡng Hà Nội - Tương lai sức khỏe Thủ đô
Y tế 07/05/2024 20:11
“Đừng đùa” với thuốc nam không rõ nguồn gốc
Y tế 07/05/2024 09:33
Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc ho gà chưa tiêm vắc xin phòng bệnh
Y tế 06/05/2024 18:53
Nữ bệnh nhân mắc bệnh da liễu do rối loạn di truyền hiếm gặp
Y tế 06/05/2024 18:50
Người dân không nên hoang mang về tác dụng phụ của vắc xin AstraZeneca
Y tế 05/05/2024 19:14
Đã có 529 người phải nhập viện do nghi ăn bánh mì tại Đồng Nai
Y tế 04/05/2024 10:38
Đồng Nai: Công an vào cuộc điều tra vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Y tế 03/05/2024 17:06
Hà Nội nỗ lực giảm tỷ lệ người dân bị mù lòa
Y tế 02/05/2024 20:56
5 ngày nghỉ lễ, gần 2.000 người cấp cứu vì tai nạn giao thông
Y tế 02/05/2024 10:17