4 loại thực phẩm đẩy lùi lão hóa
Bớt giận dữ để...chống lão hóa | |
7 thói quen đơn giản giúp ngăn ngừa lão hóa | |
Những thói quen khiến bạn dễ bị lão hóa | |
9 điều đơn giản khiến da bị lão hoá nhanh |
1. Ngũ cốc nguyên cám
Buổi sáng, sau bài tập thể dục, bổ sung một bát cháo ngũ cốc sẽ là sự lựa chọn tốt cho cơ thể. Trong ngũ cốc rất giàu vitamin B, đặc biệt là chất xơ, có tác dụng ngăn chặn quá trình tích lũy thành mỡ, giúp bạn giảm cân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nhiều ngũ cốc nguyên cám có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Bên cạnh đó, các chất chống ôxy hóa trong ngũ cốc nguyên cám ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.
Phụ nữ tuổi trung niên cần ăn nhiều cá, bởi trong cá chứa nhiều chất có thể giúp trẻ hóa làn da và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch. Ảnh minh họa: internet. |
2. Đậu nành
Trong đậu nành chứa hàm lượng đáng kể phytoestrogen (estrogen thực vật), trong đó chủ yếu là isoflavones. Các nghiên cứu đã chỉ ra, đậu nành đặc biệt tốt cho tim mạch do làm giảm cholesterol “xấu” LDL và triglyceride. Ngoài ra, sử dụng đậu nành thường xuyên còn có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, bệnh loãng xương... Đặc biệt, đậu nành chứa rất nhiều isoflavones, chất giúp cân bằng hormone và cũng là chất chống oxy hóa. Sử dụng đậu nành thường xuyên giúp cải thiện độ đàn hồi của da và làm giảm tác động của quá trình lão hóa sớm.
Riêng với phụ nữ trung niên, nhất là trong giai đoạn tiền mãn kinh, uống sữa đậu nành hoặc ăn các thực phẩm chế biến từ đậu nành thường xuyên, hợp lý sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm các “cơn bốc hỏa”
3. Cá biển
Đây là thực phẩm có thể cung cấp nhiều canxi, vitamin D và omega 3. Theo những nghiên cứu mới nhất tại Mỹ, phụ nữ tuổi trung niên cần ăn nhiều cá, bởi trong cá chứa nhiều chất có thể giúp trẻ hóa làn da và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch.
Đặc biệt, ăn một bữa cá biển trở lên mỗi tuần, giúp phòng tình trạng mỡ máu cao, bệnh mạch vành, phòng ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Hơn thế, trong mỡ cá chứa acid béo, có tác dụng ức chế tế bào ung thư.
4. Trà xanh
Trong trà xanh chứa hàm lượng cao các vitamine A, C, B1, B2... Nhiều nghiên cứu chứng minh, sử dụng trà xanh thường xuyên có thể chống lại chứng béo phì, tăng cường khả năng tiêu hóa và tăng thải trừ chất độc trong cơ thể. Đặc biệt, trà có tác dụng chống lão hóa mạnh nhờ các vitamin và amino acids khác nhau. Uống trà thường xuyên và điều độ có ích trong phòng, chống bệnh và kéo dài tuổi thọ. Tại Nhật Bản, những người thích trà đạo thường sống thọ và sắc mặt hồng hào.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Luật Thủ đô năm 2024: Những đột phá trong phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Việt Nam phấn đấu top 3 ASEAN về đổi mới sáng tạo toàn cầu
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói về việc học sinh thi vào lớp 10
Lương khởi điểm của công chức chỉ đủ thuê nhà bình dân và chi tiêu tằn tiện
Hơn 1 triệu người đăng ký tài khoản “Công dân Thủ đô số” - iHanoi”
Đưa kiến thức pháp luật đến với học sinh Thủ đô
Tin khác
Y học tái tạo - Xu hướng mới trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp
Y tế 04/11/2024 14:06
Đề xuất công nhận Ngày Chiều cao thế giới
Y tế 03/11/2024 22:25
Đồng hành cùng các gia đình hiếm muộn trên hành trình “tìm con”
Y tế 03/11/2024 19:31
Nhân viên y tế trung tâm tiêm chủng cứu sống cụ ông bị nhồi máu cơ tim khi đi trên đường
Y tế 02/11/2024 16:50
Phát động giải chạy vì trẻ sinh non
Y tế 02/11/2024 16:38
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 7 tuổi gãy xương đùi
Y tế 02/11/2024 12:36
6 giờ phẫu thuật hồi sinh sự sống cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng
Y tế 02/11/2024 06:18
Những điều cần biết để tránh đột quỵ khi chạy bộ
Y tế 31/10/2024 06:40
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường tiền đình miệng
Y tế 30/10/2024 11:44
4 bệnh nhân được hồi sinh sự sống từ mô, tạng của người chết não hiến tặng
Y tế 29/10/2024 15:05