M
18/08/2020 18:06

Ý tưởng tuyệt vời giúp nhà phố mở không gian, tạo cảm giác tươi mới

Nhà phố với không gian mở sẽ mang đến cho gia chủ bầu không khí tươi mới, tạo cảm giác thích thú và xây dựng nguồn xúc cảm tuyệt vời cho đời sống thường nhật.

Mướt mắt với những mẫu nhà phố vừa nhìn đã mê
Điều chỉnh khung giá đất: Tiệm cận giá thị trường để tránh hai giá

Trong cuộc sống hiện đại, con người có nhiều sự lựa chọn khác nhau dành cho nơi ở của mình. Tuy nhiên với thiết kế mở, mang giá trị đặc trưng về không gian sống trong lành, mô hình nhà phố sẽ là một lựa chọn đáng lưu tâm.

Mô hình nhà ở độc đáo này có thể triển khai tại các khu vực ven thành thị, ngoại ô hay trong những con phố ít xe cộ qua lại.

Theo đuổi mô hình nhà ở này bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về phong cách thiết kế độc đáo mang đến cá tính khác biệt cho không gian sống của mình.
Không gian ngôi nhà sẽ chú trọng đến bầu không khí tươi mới và yên ả. Bởi toàn bộ kiến trúc được thiết kế mở tối đa, hạn chế sử dụng vách ngăn và tạo độ liên kết bằng cửa kính cùng hệ thống nội thất đơn giản. Đồ họa: Thiều Trang

Theo đuổi mô hình nhà ở này, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về phong cách thiết kế độc đáo mang đến cá tính khác biệt cho không gian sống của mình.

Ví dụ như phong cách Địa Trung Hải là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh thần Á Âu, mang đến dư vị nhẹ nhàng của miền biển qua các gam màu tươi mát vùng Duyên hải hay nồng nàn rực cháy đậm chất Baroque Tây Ban Nha.

Cũng có thể là phong cách đương đại gây ấn tượng mạnh với thế giới kiến trúc phá vỡ đường nét truyền thống, lồng ghép đan xen và sắp đặt những sắc màu cách tân khác biệt.

Độc đáo hơn nữa là phong cách cộng sinh, không gian sống của bạn sẽ trở thành một thảm thực vật mát mẻ, đầy sức sống kết hợp với hồ bơi và view thư giãn ngoài trời.

Nhà phố không gian mở sẽ làm sống dậy nguồn năng lượng tích cực của bạn sau ngày dài mệt mỏi, nếu bạn biết cách bài trí và thiết lập nội thất đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ.
Nhà phố không gian mở sẽ làm sống dậy nguồn năng lượng tích cực của bạn sau ngày dài mệt mỏi, nếu bạn biết cách bài trí và thiết lập nội thất đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ. Đồ họa: Thiều Trang

Ngôi nhà sẽ ngập tràn ánh sáng và gió mát với thiết kế giếng trời, sân trước, sân sau, đồng thời giúp không gian thông thoáng và đối lưu không khí tốt. Không quá cầu kỳ trong khâu chọn lựa nội thất, không bố trí quá nhiều đồ dùng, ngôi nhà của bạn vẫn giữ được nét riêng biệt với không gian thân thiện và gần gũi với tự nhiên.

Tuy nhiên, để sở hữu cho mình một căn nhà phố không gian mở đúng chuẩn bạn cần hiểu rõ Luật đất đai về xây dựng nhà ở: nếu diện tích xây dựng là 50m2 sẽ được xây 100% diện tích đất sử dụng, diện tích là 100m2 sẽ được xây 80% diện tích đất.

Nếu diện tích nằm trong khoảng giữa 50m2 và 100m2, sẽ dùng công thức nội suy để tính ra số % diện tích được xây dựng cụ thể. Và với thiết kế nhà phố không gian mở, bạn cần lưu ý cách sử dụng đất theo pháp luật để tránh xảy ra sai sót.

Theo Thiều Trang/laodong.vn

https://laodong.vn/bat-dong-san/y-tuong-tuyet-voi-giup-nha-pho-mo-khong-gian-tao-cam-giac-tuoi-moi-828499.ldo

Nguồn :