M
06/03/2020 15:14

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Xứng danh phụ nữ Việt Nam

(LĐTĐ) Kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, mỗi chúng ta càng thêm trân quý những gì mà một nửa nhân loại đã làm. Đối với phụ nữ Việt Nam, chúng ta càng trân quý và luôn tự hào với danh hiệu: “Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. 

xung danh phu nu viet nam Nhiều hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam
xung danh phu nu viet nam Món quà 20/10 đẹp nhất dành cho phái đẹp chính là sự Quan tâm
xung danh phu nu viet nam Phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao những phẩm chất cao quý
xung danh phu nu viet nam
Ảnh minh họa

Làm phụ nữ không đơn giản, vừa mang nặng, đẻ đau, họ còn phải thực hiện cùng lúc hai thiên chức: Thiên chức làm mẹ, làm vợ với vai trò “bà đỡ”, “người giữ lửa” trong gia đình và thiên chức làm việc như nam giới. Nếu làm phép so sánh về mặt tư duy toán học, rõ ràng “gánh nặng” đè lên vai người phụ nữ cao hơn đàn ông. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn do thiên phú, phụ nữ Việt Nam ngày nay đang vươn lên mạnh mẽ để khẳng định vị trí xã hội của mình.

Có thể nói bất kỳ lĩnh vực nào từ chính trị, quản lý nhà nước, nhà khoa học, doanh nhân, nghệ thuật, lao động sản xuất đều có sự hiện diện đông đảo của phụ nữ. Một mặt họ vẫn luôn ý thức hoàn thành trọng trách người mẹ, người vợ, song cũng có hoài bão khát khao vươn lên để khẳng định chính mình và xa hơn là góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.

Nói về vai trò của phụ nữ, tháng 10/1966, nhân 20 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bác Hồ đã đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, nhắc đến truyền thống yêu nước đầy tự hào của phụ nữ Việt Nam, Người nói: “Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc, cứu dân cho đến ngày nay mỗi khi nước nhà gặp nguy nan, thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc”.

Tiếp bước truyền thống vẻ vang của bao thế hệ phụ nữ đi trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã ban hành các cơ chế, chính sách, luật hóa các văn bản để tạo sự bình đẳng nam- nữ về mọi lĩnh vực trong đời sống chính trị- xã hội… vai trò của phụ nữ vì thế ngày càng được khẳng định.

Những năm qua, chúng ta luôn thấy xuất hiện những phụ nữ tài ba trong các tổ chức chính trị từ những chức danh Ủy viên Bộ chính trị; Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch nước, bộ trưởng, bí thư tỉnh/thành, thủ trưởng các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể… đến những nhà khoa học, doanh nhân tầm cỡ khu vực và thế giới. Trong lĩnh vực lao động - sản xuất phụ nữ đang ngày càng đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế. Có thể nói, trong các cơ quan của hệ thống chính trị, đến mọi lĩnh vực, phân ngành kinh tế… ở đâu phụ nữ cũng chiếm số lượng lớn và luôn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Quốc tế phụ nữ 8/3 lại đến, xin gửi đến các mẹ, các chị, các em những phụ nữ Việt Nam Anh hùng, phụ nữ của Thủ đô nghìn năm văn hiến những bó hoa tươi thắm. Và tin tưởng chắc chắn rằng, tiếp tục phát huy tinh thần “Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ Việt Nam ngày càng có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

L.Hà

Nguồn :