M
03/05/2021 16:56

Xử lý 46 trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Như đã đưa tin, tối ngày 2/5, sau khi nhận phản ánh của người dân có nhóm người nước ngoài thuê chung cư sinh sống trên đường Trần Hữu Dực, quá trình điều tra và xác minh, lực lượng chức năng của quận Nam Từ Liêm đã làm rõ đây là một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Khởi tố nữ sinh viên thuê nhà cho người nhập cảnh trái phép Ngăn chặn nhập cảnh trái phép để phòng dịch Covid-19 Thêm 5 ca mắc mới Covid-19, trong đó 2 ca nhập cảnh trái phép

Ngày 3/5, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm vẫn đang tiến hành rà soát, xác minh tại chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, nơi người dân phản ánh có đông người nước ngoài thuê trọ để làm rõ vụ việc.

Xử lý 46 trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn Hà Nội
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 46 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: Niệm Lê)

Được biết, sau khi xác minh, lực lượng chức năng và y tế đã có mặt thực hiện các thủ tục phòng chống dịch Covid-19 theo quy định đối với nhóm đối tượng gồm 46 người Trung Quốc được xác định nhập cảnh trái phép. Ban quản lý chung cư cũng đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch và kiểm tra y tế tại tòa nhà.

Bà Vũ Thị Xuyến, người dân sống phòng 1912 toà R2 cho hay: “Thông tin có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa được Ban quản lý phát thông báo trên loa phát thanh của tòa nhà sáng nay. Lúc nhận thông báo tôi cảm thấy rất lo lắng, hy vọng chính quyền và Ban quản lý có biện pháp xử lý và cách ly để người dân chung cư an tâm sinh sống”.

Theo ông Hồ Trọng Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm, các lực lượng chức năng của quận đang khẩn trương xử lý vụ việc, đồng thời tiến hành cách ly và thực hiện các biện pháp y tế với 46 người này nói riêng cũng như người dân toà nhà nói chung.

“Về thời gian và thông tin cụ thể liên quan đến hành vi nhập cảnh trái phép của nhóm người này đang được đơn vị tiếp tục điều tra, làm rõ” - một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho hay.

Tuấn Dũng - Niệm Lê

Nguồn :