M
17/06/2020 16:29

Xe khách, xe buýt, taxi đồng loạt triển khai thanh toán không tiền mặt

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời giảm rủi ro và thất thoát tiền mặt trong dịch vụ vận tải, nhiều hãng xe như xe khách InterBus Lines, xe khách Hoàng Long, xe buýt Transerco, Taxi Mai Linh, G7, Liên Minh Taxi Việt,… với hàng chục nghìn đầu phương tiện đã đồng loạt kết nối thanh toán VNPAY-QR cho phép khách hàng thanh toán cước xe đơn giản, tiện lợi bằng cách quét mã QR bằng ứng dụng ngân hàng thay vì tiền mặt như truyền thống.    

HDBank kiến tạo tương lai thanh toán không tiền mặt và kiểm soát tài chính cho người trẻ
Cơ hội "vàng" đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
Đề xuất thúc đẩy thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam

Đầu năm nay, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã trở thành đơn vị vận tải hành khách công cộng tiên phong ứng dụng thanh toán VNPAY-QR trên toàn bộ các quầy bán vé tháng xe buýt của Tổng công ty. Chỉ trong nửa năm triển khai hình thức thanh toán ưu việt này, doanh thu thanh toán không tiền mặt của đơn vị đã tăng lên khoảng 3 tỷ đồng, chiếm tỉ trọng gần 10% doanh thu bán vé tháng của Tổng công ty. Với chuyển biến tích cực này, Transerco tiếp tục triển khai thanh toán VNPAY-QR cho tuyến buýt nhanh BRT số 01, buýt 68 tuyến Nội Bài – Hà Đông và buýt 86 Nội Bài – Ga Hà Nội.

5031 ynh vyn tyi 1
Xe khách, xe buyt, taxi đồng loạt triển khai thanh toán không tiền mặt

Bắt nhịp cùng xu thế chung, hàng chục đơn vị vận tải hành khách tư nhân trong đó có xe khách Hoàng Long, InterBus Lines, Nhà xe Đồng Hành, Phúc Xuyên, Hà Lan,… cũng đã kịp thời kết nối thanh toán VNPAY-QR. Nhờ đó, khách hàng sử dụng dịch vụ của các nhà xe này có thể thanh toán ngay trên xe với mã QR do tài xế hay phụ xe cung cấp, thanh toán tại quầy bán vé, thậm chí chỉ cần dùng ứng dụng nhà xe để mua vé và quét mã QR tiện lợi ở bất cứ đâu với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhà xe AN VUI.

Các hãng taxi truyền thống cũng chuyển mình bằng việc ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại. Đánh dấu hơn một năm kết nối thanh toán VNPAY-QR cho 16.000 đầu xe, Tập đoàn Mai Linh vừa trang bị thêm máy Smart POS trên 4000 xe của hãng, giúp việc thanh toán cước taxi chưa bao giờ dễ dàng, nhanh gọn hơn cho cả tài xế lẫn hành khách.

Đồng hành cùng các hãng taxi truyền thống trong cuộc cạnh tranh công nghệ cam go, VNPAY cũng đã bắt tay cùng 12 hãng thuộc Liên Minh Taxi Việt tích hợp thanh toán QR trên ứng dụng gọi xe Emddi, hay G7 Taxi trên ứng dụng Mobile Caro. Di chuyển bằng xe thuộc Liên Minh hoăc G7 Taxi, khách hàng có thể chủ động quét mã VNPAY-QR ngay trên ứng dụng để thanh toán cước xe.

5155 ynh vyn tyi 2
Với VNPAY-QR, giờ đây khách hàng có thể mua vé tháng xe buýt mà không cần sử dụng tiền mặt

Phương thức thanh toán qua VNPAY-QR đã nhận được đánh giá tích cực từ các đơn vị sử dụng. Ông Doãn Đức Liêm - Giám đốc Trung tâm vé - Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết: “Transerco nhận thấy phương thức thanh toán qua VNPAY-QR có thể áp dụng được ngay vì các lý do: VNPAY-QR là phương thức thanh toán khá phổ biến khi mua sắm hàng hóa dịch vụ, chi phí triển khai thấp, vận hành đơn giản. Khách hàng không còn phụ thuộc quá nhiều vào tiền mặt, đặc biệt là tiền lẻ khi mua vé xe buýt, ngoài ra còn được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mại, vì vậy họ đón nhận rất tích cực, đặc biệt là khách hàng trẻ.”

Trong khi đó, ông Đoàn Thế Xuyên - Giám Đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên thì chia sẻ: “Trong thời gian đầu áp dụng phương thức thanh toán này, chúng tôi đã thấy được những lợi ích rõ ràng như: kiểm soát nguồn thu tốt hơn, chủ động hơn trong việc cân đối các khoản ngân sách, tránh được những rủi ro nhầm lẫn từ các giao dịch tiền mặt. Khi tích hợp phương thức thanh toán VNPAY, hệ thống bán vé của chúng tôi thêm phần toàn diện hơn, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động đặt vé, thanh toán vé một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian mà lại bảo mật.”

Còn ông Trần Đăng Huy – Giám đốc điều hành Cty CP Đồng Hành Goldman – Chủ quản Đồng Hành Limousine thì lạc quan nói: “Việc tích hợp các giải pháp thanh toán là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự đồng bộ với hệ thống quản lý vận tải hiện đại mà Đồng Hành Limousine đang áp dụng. Chúng tôi thấy VNPAY là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, có những ứng dụng công nghệ linh hoạt cho ngành vận tải, do đó chúng tôi an tâm lựa chọn VNPAY là đơn vị tích hợp các giải pháp thanh toán cho doanh nghiệp mình. Trước những phản hồi tích cực của khách hàng với phương thức thanh toán VNPAY-QR, Đồng Hành Limousine hướng đến việc gia tăng tỉ trọng thanh toán không dùng tiền mặt lên 80-90% tổng doanh thu.”

5354 ynh vyn tyi 4
Nhờ thao tác thanh toán đơn giản, công nghệ bảo mật cao, VNPAY-QR là phương thức thanh toán điện tử được nhiều đơn vị vận tải hành khách uy tín lựa chọn

Được biết, VNPAY-QR là giải pháp thanh toán cho phép khách hàng sử dụng tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động và quét mã VNPAY-QR để thanh toán giao dịch. Với hệ thống 32 ngân hàng, 8 ví điện tử liên kết thanh toán cùng hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, VNPAY-QR hiện đang trở thành xu hướng thanh toán hiện đại được người tiêu dùng ưa thích.

Nhờ thao tác thanh toán đơn giản ngay trên ứng dụng ngân hàng, tích hợp công nghệ bảo mật cấp cao 2 lớp, lại là mã QR quy nhất đáp ứng “Tiêu chuẩn cơ sở QR Code” của NHNN, VNPAY-QR là phương thức thanh toán điện tử đã được nhiều đơn vị vận tải hành khách uy tín lựa chọn. Năm 2018, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam chính thức tích hợp cổng thanh toán VNPAY-QR. Bước sang năm 2019, Vietjet Air, Bamboo Airways cũng đồng loạt triển khai phương thức thanh toán này nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Trong vài tháng tới, hãng tàu cao tốc 5 sao Phú Quốc Express kết nối Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc, Hòn Sơn, Nam Du cũng sẽ tích hợp thanh toán VNPAY-QR, mang lại cho du khách yêu biển đảo những trải nghiệm thú vị và tiện lợi trong hành trình du lịch.

Nói về phương hướng phát triển trong thời gian tới, ông Ngô Anh Tuấn, Giám Đốc Kinh Doanh VNPAY-QR cho biết: “Chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực để mở rộng mạng lưới thanh toán tới khắp mọi vùng miền, mọi ngành nghề, lĩnh vực. Một tín hiệu đáng mừng là VNPAY-QR đang trở thành một công cụ thanh toán cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình đơn giản hóa, minh bạch hóa quản lý tài chính. Quý I/2020 mặc dù dịch bệnh phức tạp, giao dịch thanh toán VNPAY-QR vẫn tăng trưởng gần 600% so với cùng kỳ năm ngoái.”

Trong thời gian này, để cùng đồng hành với các đơn vị vận tải thay đổi thói quen thanh toán, VNPAY dành nhiều ưu đãi cho khách hàng. Với mỗi hóa đơn mua vé thanh toán VNPAY-QR, khách hàng có thể được giảm từ 10.000đ – 30.000đ. Chi tiết chương trình khuyến mại và các nhà xe, tuyến xe liên kết xem tại: https://vnpay.vn/giaothongvantai.

Phạm Diệp

Nguồn :