Xây dựng Công đoàn vững mạnh hiện đại, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng

Chia sẻ với Báo Lao động Thủ đô trước thềm Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai cho rằng, trong xu thế toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai cần chú trọng mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn hiện đại và phải đảm bảo sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng.
Tập trung chỉ đạo toàn diện công tác bầu cử LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chỗ dựa tin cậy của người lao động Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

Phóng viên: Hòa chung với ngày hội lớn của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô, Hoàng Mai cũng đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm Ngày thành lập quận (25/11/2003 - 25/11/2023). Đồng chí có thể đánh giá về đội ngũ CNVCLĐ của quận, kể từ ngày quận được thành lập cho đến nay?

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong: Ngay từ những ngày đầu thành lập quận, Ban Thường vụ Quận ủy đã luôn xác định nhiệm vụ hàng đầu là xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; trong đó tổ chức Công đoàn được quan tâm hơn. Thứ nhất, bố trí cán bộ cho LĐLĐ quận đảm bảo đủ theo cơ cấu và yêu cầu nhiệm vụ. Thứ hai, hỗ trợ tài chính hàng năm; Ban Thường vụ Quận ủy luôn quan tâm, chủ động cấp thêm 1 khoản ngay từ đầu năm để Công đoàn có điều kiện tổ chức các hoạt động. Khi có công việc, nhiệm vụ đột xuất, thì Thường trực Quận ủy cũng xem xét và yêu cầu Ủy ban nhân dân quận cấp bổ sung, hỗ trợ kịp thời.

Xây dựng Công đoàn vững mạnh hiện đại, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng
Đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai.

Từ sự quan tâm đó, bản thân các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận cũng rất chủ động triển khai nhiệm vụ theo chức năng. Hoạt động Công đoàn của quận Hoàng Mai đã có nhiều mới mẻ, tạo được luồng sinh khí mới, được Thành phố ghi nhận, đánh giá cao. Nổi bật là Công đoàn quận đã luôn đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp trong những giai đoạn khó khăn nhất nên trên địa bàn không xảy ra đình công, lãnh công, tình hình luôn ổn định, thúc đẩy sản xuất phát triển. Bên cạnh đó, Công đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền tác phong, văn hóa ứng xử trong CNVCLĐ, để từng bước hình thành nếp sống mới, văn minh, tiến bộ.

Cùng với sự phát triển của quận Hoàng Mai, Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ quận cũng không ngừng lớn mạnh. Hiện nay, trên địa bàn quận có 22.865 doanh nghiệp với khoảng 48.000 lao động; trong đó có 381 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với tổng số 20.834 đoàn viên. LĐLĐ quận đã thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ và ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình.

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, LĐLĐ quận đã bám sát chỉ đạo của Thành phố và Ban Thường vụ Quận ủy để triển khai các hoạt động sáng tạo, linh hoạt với phương châm hướng về cơ sở. Tôi được biết, LĐLĐ quận Hoàng Mai là đơn vị duy nhất trong toàn Thành phố đã chủ động tham mưu với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 để tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho tất cả đoàn viên công đoàn trên địa bàn. Việc này đã nâng cao được vai trò của LĐLĐ quận. Nhiều doanh nghiệp, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát đã chủ động đến với LĐLĐ quận, tôn trọng Công đoàn, phối hợp tốt hơn với Công đoàn và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.

Trong tổng kết 20 năm thành lập quận (25/11/2003-25/11/2023), chúng tôi đánh giá Hoàng Mai có những bước phát triển vượt bậc. Từ khởi đầu có dân số khoảng 183 nghìn người đến nay gần 700 nghìn người; kinh tế - xã hội, thu ngân sách và mọi lĩnh vực đều thu được kết quả tốt. Điều đó có được là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công sức đóng góp của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt sự đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ toàn quận.

Phóng viên: Được biết, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai và Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025. Sự kiện này có ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Hoàng Mai, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong: Với quận Hoàng Mai, từ trước đến nay đã có truyền thống phối hợp rất tốt với LĐLĐ thành phố Hà Nội. Minh chứng là sự lớn mạnh và những thành tích nổi bật mà Công đoàn quận Hoàng Mai đã đạt được.

Trong tình hình mới, khi xu thế hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng sâu rộng, đặt ra những thời cơ mới nhưng cũng đan xen nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trước bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Ngày 28/7/2021 Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 35/KH-TU về thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị.

Với quyết tâm sớm đưa Nghị quyết của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Thành ủy đi vào cuộc sống, ngày 31/5/2022, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai và Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025. Đây là cơ sở để 2 đơn vị phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Công đoàn quận Hoàng Mai ngày càng chặt chẽ, thống nhất và đạt kết quả tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Tôi cho rằng, chính sự phối hợp đó, nhiệm kỳ vừa rồi, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống để tiếp tục gặt hái được những thành tích rất cao. Kết quả rõ nhất là việc 2 đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng, thống nhất chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Việc được chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của Công đoàn Thành phố, đã khẳng định vị trí, vị thế của Công đoàn Hoàng Mai. Do đó, Ban Thường vụ Quận ủy đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành cùng tham gia, thậm chí “xắn tay” vào hỗ trợ LĐLĐ quận, để Đại hội được tổ chức thành công, là ngày hội lớn của CNVCLĐ quận Hoàng Mai và Thủ đô Hà Nội.

Phóng viên: Quận Hoàng Mai đang bước vào giai đoạn phát triển mới, kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều bứt phá. Đồng chí có thể cho biết Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ quận cần làm gì để hoạt động hiệu quả trong tình hình mới, góp phần xây dựng quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại?

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong: Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 35/KH-TU của Thành ủy Hà Nội đã nêu rất rõ mục tiêu, giải pháp cho tổ chức Công đoàn hoạt động trong tình hình mới. LĐLĐ quận Hoàng Mai phải bám sát định hướng này và những chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, triển khai cụ thể hóa, phù hợp với tình hình thực tiễn của quận. Trong đó, tôi cho rằng cần nhấn mạnh đến mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn quận hiện đại và phải đảm bảo sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng. Bởi trong quá trình hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới, Việt Nam đã ký kết rất nhiều Hiệp định và lộ trình tới đây, phải thực hiện các cam kết. Nhất là với Hiệp định CPTPP, trong doanh nghiệp được hình thành tổ chức đại diện khác của người lao động. Do đó, tổ chức Công đoàn không đổi mới, không hiện đại theo kịp xu thế phát triển của công nghiệp 4.0 và nền kinh tế số thì sẽ rất khó để cạnh tranh.

Trên cơ sở quán triệt rõ vai trò cốt lõi là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn phải hoạt động linh hoạt gắn với chuyển đổi số, phù hợp thực tiễn từng địa bàn, doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Từ kinh nghiệm của Hoàng Mai cho thấy, nếu Công đoàn luôn gắn bó và thể hiện được vai trò trong việc giúp, bảo vệ người công nhân; luôn đồng hành và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, ví dụ như việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 tôi đề cập ở trên, thì doanh nghiệp và người lao động sẽ tìm đến với Công đoàn. Đặc biệt, phải phát huy được vai trò của cán bộ CĐCS, bản thân đồng chí đó trước tiên phải bảo vệ được mình, từ đó mới đấu tranh bảo vệ được cho đoàn viên, người lao động và nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn trong công ty. Cán bộ CĐCS hiện đại là người năng động, giỏi chuyên môn, có đóng góp hiệu quả và được tin tưởng ở công ty; phải hiểu rõ doanh nghiệp và có nghệ thuật phối hợp với doanh nghiệp; đồng thời tuyên truyền, động viên đoàn viên của mình lao động sản xuất, giúp công ty phát triển, khi đó sẽ có cơ sở để doanh nghiệp quan tâm đến người lao động.

Quận Hoàng Mai tròn 20 năm được thành lập, đây là thời điểm chúng tôi nhìn lại toàn diện cả hành trình phát triển, để đề ra nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn tới bứt phá. Với kết quả đáng tự hào đã đạt được trong thời gian qua, tôi tin tưởng Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ Hoàng Mai sẽ tiếp tục khẳng định vị thế trong hệ thống Công đoàn Thủ đô và có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của quận.

Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Nguyễn Công (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Năm 2025 có hai điểm nhấn lớn là Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và công bố của FTSE Russell công nhận Việt Nam đủ điều kiện vào "đường đua" nâng cấp từ Thị trường Cận biên lên Thị trường Mới nổi, với mốc thời gian chính thức vào 21/9/2026. Đây cũng là năm vô cùng đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam - một hành trình không dài so với nhiều thị trường trong khu vực, nhưng giàu dấu ấn và đầy nỗ lực.
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Tư tưởng “vì hạnh phúc của Nhân dân” không chỉ kế thừa sâu sắc tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mở ra tầm nhìn quản trị đô thị hiện đại, nhân văn, trong đó hạnh phúc của mỗi người dân trở thành thước đo cao nhất của phát triển. Tuy nhiên, để tư tưởng này thực sự đi vào đời sống, hạnh phúc không thể chỉ tồn tại trên văn bản hay nghị quyết; nó phải được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm thực sự trong từng ngày sống của người dân Thủ đô, trở thành chuẩn mực cho mọi chính sách, mọi quyết định, mọi nỗ lực phát triển của Thành phố.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động