Xác định hoa hậu Thùy Tiên có liên quan đến vụ án Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục
| Quang Linh Vlog, Hằng Du Mục có dấu hiệu tội phạm Sản xuất hàng giả và lừa dối khách hàng Công an tìm người đã mua kẹo Kera của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục |
Tại chương trình "Việt Nam hôm nay" phát sóng trên kênh VTV1 vào chiều 6/4, Đại tá Trần Quốc Cường - Trưởng Phòng điều tra và thẩm định hồ sơ tố tụng, thuộc văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an - đã thông tin về vụ án Sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng liên quan đến Công ty Asia Life và Công ty Chị Em Rọt; trong đó có Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục) và Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs).
Trả lời trong chương trình, Đại tá Trần Quốc Cường cho biết, Nguyễn Phong - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Asia Life - được xác định là người tổ chức sản xuất kẹo rau củ. Đáng lẽ nguyên vật liệu là bột rau được thu mua từ các nông trại của các nhà sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, thì Phong lại chỉ đạo nhân viên mua sẵn bột rau có các hàm lượng dưới mức tiêu chuẩn (từ 0,61 đến 0,75%), trong khi công bố là 28%.
![]() |
| Đại tá Trần Quốc Cường - Trưởng Phòng điều tra và thẩm định hồ sơ tố tụng, thuộc văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an - thông tin về những sai phạm liên quan sản phẩm kẹo Kera. Ảnh chụp màn hình chương trình "Việt Nam hôm nay" phát sóng trên kênh VTV1 vào chiều 6/4. |
Đặc biệt, Phong còn cho chất sorbitol chiếm tỉ lệ 35% trong thành phần, cùng các chất phụ gia khác mà không công bố cho người tiêu dùng biết. Nhiều người tin tưởng mua sản phẩm này với chức năng tốt cho tiêu hóa, nhuận tràng, tuy nhiên, cơ quan Công an cho biết, tác dụng nhuận tràng đó lại đến từ chất sorbitol.
Các bị can còn lại đóng vai trò chịu trách nhiệm chính về mặt hàng bán ra, nhưng lại không quan tâm đến hàng hóa và chất lượng sản phẩm, mà chỉ quan tâm đến việc quảng bá với mục đích thu hút người mua.
Các đối tượng quảng bá, giới thiệu sai việc rau được mua từ các nông trại theo tiêu chuẩn VietGAP. Đáng chú ý, đối tượng Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) đã có buổi livestream cho rằng "1 viên kẹo tương ứng với một đĩa rau".
Liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, dư luận hiện đang rất quan tâm đến vai trò của trò của hoa hậu này. Đại tá Trần Quốc Cường cho biết tài liệu điều tra đến nay xác định, hoa hậu này có liên quan đến vụ án. Trong thời gian tới, cơ quan điều tra sẽ tích cực điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.
| Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định sản phẩm thực phẩm bổ sung Kera SuperGreens Gummies (thường được gọi là kẹo Kera) là sản phẩm của Công ty CP tập đoàn Chị Em Rọt, do Công ty CP Asia Life sản xuất là hàng giả. Sản phẩm này đã được Công ty CP tập đoàn Chị Em Rọt bán ra thị trường 135.325 hộp trong thời gian từ 12/12/2024 đến ngày 19/3/2025, thu trên 17 tỉ đồng. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ sai phạm của các cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Để phục vụ công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo cho các cá nhân, tổ chức mua 135.325 hộp kẹo Kera biết, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng 3 - C01, địa chỉ: Số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc điều tra viên Lưu Thị Thanh Hiếu, SĐT 0904.58 28 82) để được hướng dẫn giải quyết theo quy định. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Triển lãm nghệ thuật Phật giáo: Dấu ấn đồng hành cùng Thủ đô văn minh, hiện đại
Cử tri tán thành, đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV
Con ngõ hơn dài 100m thành điểm check-in Giáng sinh hút khách tại Hà Nội
Lãi suất huy động “nóng” dần, ngân hàng tăng tốc hút tiền gửi cuối năm
Công đoàn Công ty TNHH Bán lẻ Fujimart Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội được công nhận đạt chuẩn mức 1
Đảng ủy Doanh nghiệp phường Tây Hồ: Tổng kết công tác năm 2025, định hướng nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09
Nhiều người bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần
Tin nóng 08/12/2025 13:27
Phạt 115 triệu đồng, xử lý 123 trường hợp vi phạm giao thông sáng Chủ nhật 7/12
Tin nóng 07/12/2025 16:02
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Tin nóng 05/12/2025 13:59
