Xã Hòa Xá triển khai Ngày hội Đại đoàn kết năm 2025
Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với nội dung Kế hoạch Liên tịch số 01 ngày 22/10/2025, chính thức khởi động cho chuỗi hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Hòa Xá năm 2025, kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam.
Kế hoạch xác định rõ 8 thôn làm điểm nhấn tổ chức Ngày hội, bao gồm Thái Bình, An Hòa, Dư Xá Thượng, Đặng Giang, Phù Lưu Thượng, Ngoại Hoàng, Triều Khúc và Hữu Vĩnh. Trong đó, thôn Đặng Giang được đặc biệt lựa chọn là điểm mời lãnh đạo Thành phố tham dự. Đây được xem là dịp để chính quyền và Nhân dân củng cố và phát huy khối đại đoàn kết, tạo không khí đầm ấm, vui tươi và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
![]() |
| Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Xá trao poster có mã QR đường link “Lắng nghe nhân dân nói” cho đại diện các thôn. |
Cũng trong khuôn khổ hội nghị, kế hoạch tuyên truyền và cam kết thực hiện bộ tiêu chí "5 không, 5 có" đã được triển khai sâu rộng, hướng tới việc xây dựng cộng đồng văn hóa, lối sống tích cực.
Điểm nhấn mang tính đột phá và hiện đại chính là lễ ra mắt mô hình "Lắng nghe để hành động, hành động để phục vụ, số hóa đến người dân". Mô hình này thiết lập kênh kết nối trực tiếp, nhanh chóng giữa người dân và chính quyền địa phương thông qua việc sử dụng mã QR. Người dân giờ đây có thể dễ dàng gửi gắm ý kiến, phản ánh của mình chỉ bằng một thao tác quét đơn giản.
Thông điệp được lan tỏa mạnh mẽ là "Có ý kiến - Hãy nói! Có phản ánh - Hãy gửi! Mặt trận lắng nghe, chính quyền trả lời!" và khẳng định: "Mỗi góp ý của người dân là một bước tiến cho xã Hoà Xá phát triển văn minh!". Để mô hình đi vào cuộc sống, xã Hoà Xá đã trao poster có mã QR đường link "Lắng nghe nhân dân nói" cho đại diện của 29/29 thôn, cam kết đặt công khai tại toàn bộ các nhà văn hóa để nhân dân tiện theo dõi và tham gia.
![]() |
| Đồng chí Đặng Đăng Khoa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Xá, phát biểu tại hội nghị. |
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Đăng Khoa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Xá, nhấn mạnh: "Việc ra mắt mô hình số hóa ''Lắng nghe để hành động'' là bước tiến quan trọng, thể hiện sự quyết tâm của hệ thống chính trị xã Hòa Xá trong việc xây dựng một chính quyền phục vụ nhân dân. Lãnh đạo và cán bộ phải luôn tâm niệm rằng, ''lắng nghe'' để thấu hiểu, từ đó ''hành động'' hiệu quả và kịp thời. Chúng ta phải thúc đẩy mạnh mẽ dân chủ ở cơ sở, đảm bảo người dân được tham gia, được lắng nghe và đồng hành cùng chính quyền trong mọi chủ trương, kế hoạch phát triển. Thông qua sự đoàn kết, thống nhất này, chúng ta sẽ tạo được đồng thuận xã hội cao nhất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự và xây dựng địa phương phát triển bền vững".
Hội nghị triển khai chương trình phối hợp hoạt động lần này không chỉ củng cố hệ thống chính trị đoàn kết, thống nhất mà còn tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa chính quyền và nhân dân Hòa Xá, tạo tiền đề vững chắc để huy động sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Giá xăng dầu hôm nay (5/12): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay (5/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng, vàng nhẫn ồ ạt giảm
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét
Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng
Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025
Tin khác
Phường Yên Nghĩa kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 22:57
Phường Việt Hưng ủng hộ 4,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 22:57
Thống nhất dự kiến 217 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 21:31
Phường Yên Nghĩa hiệp thương lần thứ nhất, thống nhất cơ cấu và số lượng người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 18:30
Phường Phú Diễn tổ chức hiệp thương thỏa thuận cơ cấu, số lượng, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 18:28
Thống nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 13:05
Phát huy sức mạnh giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc ở phường Tây Mỗ
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 03/12/2025 17:44
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phù Đổng tổ chức hội nghị phản biện xã hội năm 2025
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 03/12/2025 14:25
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức thông tin chuyên đề định kỳ
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 03/12/2025 11:18
MTTQ xã Ngọc Hồi phát huy vai trò phản biện, góp phần hoàn thiện nhiệm vụ phát triển năm 2026
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 03/12/2025 07:29


