M
14:24 | 01/02/2016

Vụ rơi xe BMW tại tòa nhà Coalimex, ai đền?

Một chiếc BMW 520i khi được gửi tại tòa nhà Coalimex (số 33 Tràng Thi) đã bị rơi tuột từ thang nâng và bị hư hỏng hoàn toàn. Sự việc xảy ra vào tháng 10/2015, tuy nhiên tới thời điểm này khổ chủ vẫn chưa nhận được bồi thường từ sự cố trên.

BMW triệu hồi xe X5

Sự việc không có gì đáng nói nếu việc thỏa thuận bồi thường giữa Ban quản lý tòa nhà và chủ nhân của chiếc xe được giải quyết ổn thỏa. Tuy nhiên, đến thời điểm này việc đưa phương án bồi thường vẫn chưa có hồi kết.

vu roi xe bmw tai toa nha coalimex ai den
Tòa nhà Coalimex (33 Tràng Thi, Hà Nội) nơi xảy ra sự cố rơi xe BMW từ thang nâng

Vào hồi 11h59 phút ngày 20/10/2015 chiếc BMW 520i được gửi tại tầng hầm của tòa nhà Coalimex. Như thường lệ, bảo vệ tòa nhà thực hiện lệnh qua máy tính để lấy xe. Sau khoảng 5 phút dưới hầm để xe ô tô phát ra tiếng động lớn. Sau đó bảo vệ đã gọi điện thông báo cho bộ phận kỹ thuật để kiểm tra xe.

Bộ phận kỹ thuật xuống kiểm tra, thấy chiếc xe BMW 520i của khách hàng bị lật úp dưới hố Pit của thang nâng hạ xe cabin 01, ballet bị lật úp đè lên xe. Hậu quả là chiếc BMW của khách hàng bị rơi từ trên cao xuống đất, làm biến dạng hoàn toàn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, chủ xe BMW 520i đã đề nghị Tòa nhà Coalimex đền bù xe mới nhưng đã 3 tháng nay chưa được giải quyết. Vì thời gian kéo dài mà chưa rõ số phận chiếc xe của mình ra sao nên đã nhiều lần khổ chủ làm công văn yêu cầu Ban quản lý tòa nhà bồi thường thiệt hại, nhưng rút cuộc vẫn chỉ nhận được sự im lặng từ phía Ban quản lý tòa nhà.

Theo công văn số 1038/CLM – ĐT của công ty CP XNK than – Vinacomin (Coalimex) gửi chủ nhân của chiếc xe, về việc giải quyết sự cố gửi xe tại tòa nhà nêu rõ: “công ty Coalimex đã ký kết hợp đồng bảo hiểm cho toàn bộ công trình, bao gồm cả hệ thống đỗ xe (hợp đồng bảo hiểm công cộng). Ngay sau khi sự cố xảy ra, phía Công ty đã có văn bản thông báo đơn vị bảo hiểm tham gia giải quyết khắc phục sự cố”. Điều đó có nghĩa Công ty Coalimex đang đợi phía đơn vị bán dịch vụ bảo hiểm cho công trình đền bù? Và đó là lý do chậm chễ giải quyết bồi thường thiệt hại cho chủ nhân của chiếc xe?

vu roi xe bmw tai toa nha coalimex ai den
Chiếc xe bạc tỷ bị hư hỏng hoàn toàn

Tòa nhà Coalimex địa chỉ 33 Tràng Thi là văn phòng cho thuê, thuộc Công ty CP XNK than - Vinacomin được xây dựng theo tiêu chuẩn văn phòng hạng B gồm 9 tầng nổi và 3 tầng hầm. Tòa nhà được thiết kế bởi công ty của Thụy Sỹ – Group 8 Asia với công nghệ sàn không cột, sử dụng 02 tầng hầm để xe được bố trí bằng hệ thống đỗ xe tự động. Nhà thầu cung cấp lắp đặt cho hệ thống đỗ xe tự động là Công ty TNHH sản xuất cơ khí và cầu trục NMC – CNHN.

Được biết chiếc xe thuộc khổ chủ thuê văn phòng làm việc tại tòa nhà. Xe vừa được mua chưa đầy 1 tháng thì xảy ra sự cố trên. Trị giá của chiếc xe khoảng 2.2 tỷ đồng, và hiện tại vẫn đang thỏa thuận, chưa có phương án bồi thường hợp lý từ Ban quản lý tòa nhà cho sự cố trên.

Báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

N.T

Nguồn :