Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Viện KSND Tối cao chuyển đơn tố giác đến Công an TP.HCM
Trong văn bản nói trên, Cơ quan Điều tra - VKSND Tối cao cho biết, Cơ quan này có nhận được đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con bà Nguyễn Phương Hằng) tố giác việc bỏ lọt tội phạm đối với ông Huỳnh Uy Dũng là người giúp sức tích cực cho bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội nhưng không bị xem xét, xử lý hình sự. Ông Nguyễn Quang Tuấn đề nghị xem xét vai trò đồng phạm của ông Huỳnh Uy Dũng đối với hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng.
“Xét thấy nội dung đơn là khiếu nại, tố cáo trong tố tụng hình sự nên Cơ quan Điều tra - VKSND Tối cao chuyển đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật”, Văn bản 2609/VKSTC-C1 (P1) của VKSND Tối cao nêu rõ.
![]() |
| Công an TP.HCM thực hiện lệnh bắt bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: CACC |
Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm. Trước đó ngày 17/5/2023, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an có văn bản 974/PC-C01 (P3) chuyển đơn tố giác của ông Nguyễn Quang Tuấn có nội dung tương tự như trên đến Công an TP.HCM.
Vào ngày 25/5/2023, VKSND TP.HCM tiếp nhận đơn kiến nghị của ông Nguyễn Quang Tuấn, kiến nghị khởi tố và cấm xuất nhập cảnh đối với ông Huỳnh Uy Dũng. Trong đơn “Đề nghị khởi tố”, ông Nguyễn Quang Tuấn cho rằng, tất cả các công cụ, phương tiện, cơ sở vật chất và con người của Công ty CP Đại Nam nơi ông Huỳnh Uy Dũng làm đại diện pháp luật, kể cả các súc vật là chó đua, ngựa đua đều được ông Huỳnh Uy Dũng đồng ý cho sử dụng vào mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, của tổ chức, cá nhân mà bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm đã bị khởi tố. Trong khi ông Huỳnh Uy Dũng chưa bị khởi tố, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.
Phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm dự kiến xét xử vào đầu tháng 6/2023 nhưng sau đó Tòa án nhân dân TP.HCM đã trả hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp điều tra làm rõ một số nội dung, trong đó có nội dung cần làm rõ hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng có đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng hay không.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026
Tin khác
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Tin nóng 01/01/2026 17:59
Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”
Tin nóng 31/12/2025 07:24
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
