M
27/03/2021 15:20

VTV True Concert 2021 - Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên

(LĐTĐ) Với chủ đề “Nước”, chương trình VTV True Concert 2021 là một bữa tiệc âm thanh với những câu chuyện giản đơn nhưng sâu sắc về một trong 4 thành tố cấu thành vũ trụ.

Trailer MV ca nhạc “Việt Nam rạng rỡ hoan ca” Ngược “Dòng thời gian” với âm nhạc cổ điển

VTV True Concert 2021 là chương trình nghệ thuật hàn lâm, sân chơi âm nhạc đầy cảm hứng của một ê kíp bao gồm những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.

Chương trình được xây dựng gồm 3 chương với tên gọi lần lượt là: Thanh âm của thiên nhiên; Nước và Người; Khúc hoan ca, gồm 19 tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca, điệu múa của nhiều vùng đất, kết hợp nhiều loại nhạc cụ dân tộc với hiện đại.

VTV True Concert 2021  - Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên
Một tiết mục trong VTV True Concert mùa trước.

Là người tham gia liên tiếp 2 mùa VTV True Concert, Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Anh, một trong những cây sáo hàng đầu hiện nay cho biết, anh rất vinh dự khi được mời tham gia chương trình lần 2.

Đến với sân chơi lần này, anh cùng các đồng nghiệp sẽ cùng hòa tấu một chùm các bài dân ca như Gà gáy, Đi cấy, Lý cây đa với những nhạc cụ rất đặc biệt. Nhạc sĩ, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang hát và đàn chính, nghệ sĩ Đức Minh chơi bộ gõ tre, trống thanh, nghệ Sĩ Beatboxer FLOW.D và anh sử dụng sáo trúc.

Người nghệ sĩ gốc Quảng Bình cũng chia sẻ, cái khó nhất của tiết mục này là các loại nhạc cụ đều rất độc đáo nhưng quan trọng là phải làm sao để hòa quyện được các âm thanh lạ đó với nhau và tạo thành một tổng thể tác phẩm.

“Chúng tôi phải tập luyện liên tục, thu âm trong lúc tập, nghe lại rồi rồi lại sửa, cứ như vậy suốt thời gian mới cho ra được một tác phẩm hoàn chỉnh” - nghệ sĩ ưu tú Hoàng Anh chia sẻ.

VTV True Concert 2021  - Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên
Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Anh.

Anh cũng cho biết, đây là chương trình nghệ thuật rất đáng mong chờ trong những ngày cuối cùng của quý 1 năm 2021 – khi tình hình dịch bệnh Covid-19 dường như đã được kiểm soát.

“Trong suốt thời gian qua, nghệ sĩ chúng tôi không thể biểu diễn và VTV True concert có thể nói là nơi các nghệ sĩ chúng tôi có thể được bùng nổ và được thăng hoa nhất có thể. Với chất lượng nghệ thuật như vậy, tôi hy vọng khán giả sẽ đón nhận nó một cách nồng nhiệt, từ đó thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta”, nghệ sĩ Hoàng Anh bộc bạch.

Chương trình VTV True Concert 2021 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 28/3 tới đây trên kênh VTV1.

Đăng Khoa

Nguồn :