Với Đảng trọn niềm tin

(LĐTĐ) Trong hành trình 93 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo đất nước kiên trung, anh dũng, bản lĩnh và trí tuệ, đổi mới và phát triển, đi hết từ thắng lợi này, tới thắng lợi khác, không ngừng củng cố niềm tin yêu của nhân dân với Đảng. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Báo Lao động Thủ đô trích đăng những chia sẻ tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và công nhân lao động.
Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ quyết liệt ngay từ ngày đầu, tháng đầu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội động viên sản xuất đầu năm tại huyện Chương Mỹ Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

Ông Nguyễn Tiến Hà (76 năm tuổi Đảng) - Trưởng ban liên lạc Các chiến sĩ cách mạng bị bắt và tù đày tại Nhà lao Hỏa Lò (1930-1954):

Đảng ta ra đời vào đúng dịp mùa xuân của đất nước, của dân tộc với tràn đầy niềm hạnh phúc và tràn đầy niềm tin, ước vọng ở tương lai. Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã làm nên những kỳ tích đáng tự hào. Cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế của đất nước ngày càng được khẳng định và ghi nhận, cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc.

Với Đảng trọn niềm tin
Ông Nguyễn Tiến Hà - Trưởng ban liên lạc Các chiến sĩ cách mạng bị bắt và tù đày tại Nhà lao Hỏa Lò. (Ảnh: Kim Tiến)

Có thể thấy, quá trình lãnh đạo cách mạng, dù gặp muôn vàn khó khăn, thử thách, Đảng luôn bền tâm, vững chí, gắn bó máu thịt với nhân dân, chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Năm nay đã 96 tuổi và 76 năm tuổi Đảng nhưng tôi cũng như bao thế hệ đảng viên vẫn giữ trọn niềm tin với Đảng. Dù tuổi đời và tuổi đảng, công việc khác nhau song chúng tôi vẫn luôn đặt niềm tin son sắt, vững bền vào sự soi đường, lãnh đạo của Đảng ta trong suốt chặng đường sống, chiến đấu, lao động, xây dựng quê hương, đất nước.

Ở thời chiến, Đảng chính là niềm tin để mỗi người đảng viên cố gắng chiến đấu, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân. Còn ở thời bình, nhờ có Đảng soi đường, chúng ta mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như hôm nay. Do đó, tích cực tham gia xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh là trách nhiệm, bổn phận của mỗi đảng viên và người dân Việt Nam.

Tôi cho rằng, niềm tin về Đảng càng được nhân lên khi trong những năm gần đây, Đảng ta liên tiếp thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng tổ chức và đảng viên ngày càng chất lượng hơn. Với phương châm dựa vào dân để xây dựng Đảng, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị chính đáng của nhân dân, đề cao vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận các cấp, công tác xây dựng Đảng có những chuyển biến tích cực.

Đổi mới phương thức lãnh đạo, Đảng đã “tự soi, tự sửa”, kiểm điểm nghiêm túc qua từng nhiệm kỳ, từng năm hoạt động của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, từ đó nhận diện những mặt còn hạn chế để bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với quy luật vận động của thực tiễn. Nhiều quy định mới được ban hành nhằm đổi mới trong công tác cán bộ, từ quy hoạch, đào tạo đến luân chuyển, bổ nhiệm, đồng thời giúp ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Những thành tựu đạt được qua 93 năm qua là kết tinh sức sáng tạo của quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta qua nhiều nhiệm kỳ đại hội, góp phần tạo nên những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của nước ta trong thời kì đổi mới.

Anh Nguyễn Ngọc Hoài - Công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam

Ngày 3/2 hàng năm, trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và đội ngũ công nhân lao động nói riêng lại trào dâng tình cảm thiêng liêng mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới.

Với Đảng trọn niềm tin
Anh Nguyễn Ngọc Hoài - Công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam nhận giải thưởng cuộc thi kỹ năng nghề của thành phố Hà Nội. (Ảnh: Phương Ngân)

Những năm qua Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã không ngừng quan tâm để đời sống công nhân lao động được cải thiện. Đồng hành tìm giải pháp khắc phục hậu quả dịch bệnh, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, giải quyết các cơ chế, chính sách về quyền lợi, về đời sống, đáp ứng nguyện vọng của công nhân, lao động. Tất cả những điều đó đã tạo động lực rất lớn cho công nhân chúng tôi gắn bó với công việc, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua các phong trào thi đua do các tổ chức chính trị - xã hội phát động, đặc biệt là tổ chức Công đoàn, tôi cảm nhận được những người đồng nghiệp của mình đang ngày càng năng động, có ước mơ và dám thử sức mình trong các lĩnh vực. Bản thân tôi cũng luôn không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình, xứng đáng là người công nhân ưu tú, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô, đất nước và tự hào bước dưới cờ Đảng.

Từ năm 2018 đến nay, tôi đã liên tục nhận Giấy khen, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô; Giải Nhất cuộc thi “Sáng kiến sáng tạo” năm 2022 do Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức. Tôi cũng đã cố gắng rất nhiều để đạt được một số giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi kỹ năng nghề của thành phố Hà Nội và Công ty. Năm 2022, tôi được vinh danh “Công dân ưu tú Thủ đô”.

Năm 2023, nền kinh tế dự báo sẽ đối diện không ít khó khăn. Nhiều công nhân, lao động lo lắng về tình hình việc làm, thu nhập. Trong bối cảnh đó, tôi gửi gắm niềm tin tuyệt đối vào Đảng. Tôi mong muốn Đảng và Nhà nước ta tiếp tục có nhiều chủ trương, chính sách quan tâm, nâng cao chất lượng đời sống công nhân, tiếp sức cho đội ngũ công nhân hội nhập với thế giới, nâng cao tay nghề.

Anh Nguyễn Mạnh Nam - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng

Khi đề cập đến công tác thanh niên, Đảng ta đã nêu rõ: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đây chính là cơ hội, điều kiện để tuổi trẻ chúng tôi được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Thanh niên không ngại khó, ngại khổ, ngại hy sinh. Trong khó khăn vươn lên sáng tạo, tìm ra cách làm, cách đi mới.

Với Đảng trọn niềm tin
Anh Nguyễn Mạnh Nam - Phó Bí thư Đoàn phường Đống Mác cùng các em thiếu nhi tại Đêm hội Trăng rằm. (Ảnh: NC)

Là một Phó Bí thư Đoàn phường, được sự giáo dục, rèn luyện của Đảng, tôi thấy mình đã trưởng thành rất nhiều. Thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn, tuổi trẻ chúng tôi được khẳng định mình, được sống và cống hiến hết mình, được Đảng tin tưởng và nhân dân yêu mến.

Tôi mong muốn, thời gian tới, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng nói chung, Đảng bộ phường Đống Mác nói riêng tiếp tục quan tâm dìu dắt, giúp đỡ, tạo điều kiện hơn nữa để tuổi trẻ chúng tôi có cơ hội tiếp tục được góp một phần nhỏ bé của mình xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Lan - Trường Trung học cơ sở Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm

Tôi vào Đảng từ năm 2000, nhưng ngay từ trước khi trở thành đảng viên, tôi đã xác định đúng đắn động cơ vào Đảng, nên mọi sự nỗ lực phấn đấu của tôi đều hướng tới lợi ích tập thể. Tôi hiểu rằng, mình vào Đảng để cống hiến, phấn đấu vươn lên. Từ ngày vào Đảng đến nay, tôi đã có cơ hội phấn đấu, học hỏi rất nhiều điều bổ ích từ đồng chí, đồng nghiệp. Tôi thấy mình trưởng thành hơn trong tư tưởng lẫn hành động.

Với Đảng trọn niềm tin
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Lan - Trường Trung học cơ sở Phúc Diễn. (Ảnh: Phạm Thảo)

Những năm qua, toàn Đảng, toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19. Mọi chủ trương, chính sách đều hướng tới nhân dân, bảo đảm sự an toàn, an nguy cho nhân dân, cho dân tộc và đất nước...

Để giữ vững được niềm tin của dân với Đảng, theo tôi, từng cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng. Khi chủ trương, nghị quyết được ban hành thì phải tìm hiểu cụ thể; hiểu chủ trương, chính sách, pháp luật vì đảng viên, cán bộ là người hướng dẫn quần chúng mà không thông, không biết, không hiểu thì người dân không thể tin được.

Cán bộ, đảng viên cũng phải quan tâm đến tình hình chính trị, xã hội, nhất là đảng viên dưới cơ sở phải quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của người dân để giải thích cho họ; noi gương, nói đi đôi với làm chứ cứ hô hào người dân nhưng “nói một đằng, làm một nẻo” thì không ai tin.

Bác sĩ Đinh Thế Tiến - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Tôi vào Đảng khi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đó không chỉ là dấu mốc ghi nhận những cố gắng, tự rèn luyện trong công việc và nhận thức của bản thân, mà còn chứng tỏ niềm tin và sự tin tưởng của tổ chức dành cho mình. Đảng cho tôi môi trường để làm việc, cống hiến, góp phần xây dựng Tổ quốc giàu mạnh hơn, cũng đồng thời trui rèn những phẩm chất tốt đẹp, về lối sống, bản lĩnh, khả năng lý luận chính trị. Đối với những người trẻ, việc học tập và làm theo phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một phương pháp luyện rèn, phấn đấu trong cả hành trình dài.

Với Đảng trọn niềm tin
Bác sĩ Đinh Thế Tiến - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. (Ảnh: Minh Khuê)

Bản thân tôi là một bác sĩ mang trên mình nhiệm vụ thiêng liêng - chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Lại là một đảng viên trẻ hơn ai hết, tôi luôn nhận thức được yêu cầu của việc không ngừng trau dồi trình độ chính trị, trình độ chuyên môn để từng bước rèn luyện bản thân mình trở thành một công dân tốt cho xã hội, góp phần xây dựng ngành Y tế Thành phố.

Đặc biệt, thời kỳ đại dịch Covid-19 vừa qua, các bác sĩ trẻ, cũng như mỗi đảng viên đều nhận thấy trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên dù ở vai trò, vị trí công tác nào cũng đều phát huy tính tiên phong, gương mẫu. Chúng tôi luôn là những chiến sĩ đi đầu trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bằng những việc làm ý nghĩa, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, các bác sĩ trẻ trong viện như tôi luôn tuyệt đối tuân thủ sự phân công của Dảng và tổ chức, không quản về mặt thời gian, công sức để phục vụ người bệnh.

Qua thời kỳ đại dịch, mỗi đảng viên lại cố gắng hoàn thiện hơn về bản thân, cố gắng học hỏi, tự phê bình, sửa mình để góp phần làm vững mạnh tổ chức. Mỗi đảng viên như tôi đều cố gắng góp sức trẻ, nhiệt huyết của mình để phục vụ Tổ quốc. Với những nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi trong suốt thời gian qua, tôi đã vinh dự được các cấp ghi nhận và khen thưởng như: Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội về thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19; Bằng khen của Trung ương Đoàn về thành tích trong công tác thầy thuốc trẻ; Giải thưởng Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Thủ đô…

Thực tế cho thấy, ở bất kỳ giai đoạn nào, thời kỳ nào thì vai trò tiên phong của đảng viên cũng cần được phát huy. Và trong giai đoạn cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch như vừa qua thì vai trò của đảng viên trẻ như chúng tôi lại càng được phát huy cao độ. Chính sự tiên phong, gương mẫu của các đảng viên trong thời gian qua đã góp phần giúp thành phố Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung từng bước kiểm soát được dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Yêu thêm lần nữa

Yêu thêm lần nữa

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đang bước vào tuổi 30. Tôi mới làm việc ở tòa soạn hơn một năm, nhưng những gì cảm nhận được trong thời gian ngắn ...
Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

(LĐTĐ) Với việc truyền tải thông tin nhanh, chính xác, đa dạng, sinh động hoạt động của các cấp Công đoàn trên cả báo giấy, báo điện tử và các chuyên ...
Chuyện về người phụ nữ suýt bị mất nhà

Chuyện về người phụ nữ suýt bị mất nhà

(LĐTĐ) Giữa lúc tột cùng của sự hoang mang, lo lắng vì tòa sơ thẩm phán quyết mảnh đất có ngôi nhà 3 tầng gia đình bà Hạnh xây lên phải ...
Làm báo trong kỷ nguyên số

Làm báo trong kỷ nguyên số

(LĐTĐ) Báo chí đang thay đổi mạnh mẽ. Trong một thập kỷ rưỡi qua, sự thống trị của những “gã khổng lồ công nghệ” cùng với sự phổ biến của các ...
Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

(LĐTĐ) Cùng với sự phát triển của dòng chảy báo chí cách mạng, báo Lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh. Tờ báo luôn cập nhật tin tức mới nhất ...
Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

(LĐTĐ) Vừa đấu tranh với tiêu cực, phản ánh mặt trái của xã hội nhưng vẫn không quên sứ mệnh truyền tải những thông điệp, việc làm tử tế để thực ...
Bản lĩnh nhà báo thời công nghệ

Bản lĩnh nhà báo thời công nghệ

(LĐTĐ) Đề tài báo chí rất phong phú, nhưng triển khai đề tài hay, hấp dẫn không chỉ đòi hỏi nhà báo phải có kiến thức, kinh nghiệm, trình độ mà ...

Tin khác

30 năm đồng hành cùng người lao động

30 năm đồng hành cùng người lao động

(LĐTĐ) Ngày 23/7/1991, trước những đòi hỏi của công cuộc đổi mới, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập báo Lao động Hà Nội, xác định là cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn Thủ đô, tiếng nói của công nhân viên chức lao động, là lực lượng đi đầu tuyên truyền, phản ánh, cổ vũ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hoạt động của thành phố Hà Nội và tổ chức Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động trong sự nghiệp phát triển đất nước.
Chủ tịch Quốc hội: Hoàn thiện thể chế, bảo đảm nguồn lực phát triển văn hóa

Chủ tịch Quốc hội: Hoàn thiện thể chế, bảo đảm nguồn lực phát triển văn hóa

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, để phát triển văn hoá thì phải bao gồm cả thể chế và nguồn lực, nhưng xét đến cùng, để có nguồn lực thì cũng phải từ thể chế.
Nâng cấp, cải tạo công viên tại Hà Nội theo hướng mở, tăng diện tích cây xanh

Nâng cấp, cải tạo công viên tại Hà Nội theo hướng mở, tăng diện tích cây xanh

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực, khẩn trương thực hiện cải tạo, nâng cấp đồng bộ các công viên theo kế hoạch để phục vụ nhân dân theo hướng tạo công viên mở phù hợp với hiện trạng công viên và khu vực liền kề.
Những ấn phẩm góp phần nâng tầm thương hiệu

Những ấn phẩm góp phần nâng tầm thương hiệu

(LĐTĐ) Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, báo Lao động Thủ đô đã khẳng định được dấu ấn và vị thế trong lòng độc giả. Để nâng cao chất lượng tờ báo, trong quá trình đổi mới, phát triển, Ban Biên tập báo Lao động Thủ đô đã đặt ra nhiều giải pháp, trong đó có việc phát triển các ấn phẩm phụ nhằm thực hiện tốt hơn công tác thông tin, tuyên truyền cũng như phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin ngày càng đa dạng của bạn đọc.
Lời cảm ơn của Báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số đầu tiên

Lời cảm ơn của Báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số đầu tiên

(LĐTĐ) Ngày 30/3/2023, Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số đầu tiên (1/4/1993-1/4/2023). Buổi lễ đã thành công tốt đẹp, là dịp để đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Lao động Thủ đô cùng ôn lại truyền thống tự hào qua 30 năm phát triển, trưởng thành.
Đồng hành cùng bạn đọc phương Nam

Đồng hành cùng bạn đọc phương Nam

(LĐTĐ) Văn phòng báo Lao động Thủ đô tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thành lập đến nay chưa lâu. Gia nhập vào “làng báo” sôi động phương Nam, ngoài việc đảm bảo các dòng thông tin chính trị, xã hội, kinh tế sôi động, phóng viên báo Lao động Thủ đô còn đi sâu vào các vấn đề dân sinh, “lăn” vào những tình cảnh éo le, những số phận không may hoặc đi thẳng vào những yếu kém, tồn tại trong công tác quản lý quy hoạch đô thị để góp phần bảo vệ lẽ phải, cũng như hỗ trợ, đồng hành công tác quản lý Nhà nước tại địa phương.
Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Công đoàn Thủ đô

Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập báo Lao động Thủ đô (1/4/1993 -1/4/2023), đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có những chia sẻ về vai trò của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong thời kỳ mới và những đóng góp của báo Lao động Thủ đô vào phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô; đồng thời gợi mở hướng đi trong giai đoạn tới.
Hà Nội: Phát động vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2023

Hà Nội: Phát động vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2023

(LĐTĐ) Hưởng ứng Lễ phát động vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2023 của thành phố Hà Nội, 34 đơn vị đã đăng ký ủng hộ Quỹ với tổng số tiền hơn 30,877 tỷ đồng.
Hồi ức một thời để nhớ!

Hồi ức một thời để nhớ!

(LĐTĐ) Nhìn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, với tư cách là Tổng Biên tập đầu tiên, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi chứng kiến bước phát triển mạnh mẽ của báo Lao động Thủ đô. Chúng tôi tự hào vì tờ báo Lao động Thủ đô được khởi nguồn từ tâm huyết, yêu thương của những cán bộ Công đoàn Thủ đô…
Hạnh phúc vì đã để lại những dấu ấn

Hạnh phúc vì đã để lại những dấu ấn

(LĐTĐ) Là người kế nhiệm và chèo lái con thuyền Lao động Thủ đô giai đoạn thứ 3 (giai đoạn 2012 - 2014), thời gian giữ trọng trách làm lãnh đạo của Báo đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm sâu sắc. Những kỷ niệm ấy càng trở nên ý nghĩa hơn, khi báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển, khẳng định thương hiệu và vị thế trong bản đồ báo chí nước nhà. 30 năm xây dựng và phát triển, báo Lao động Thủ đô thực sự trở thành người bạn đồng hành, là nơi bạn đọc, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) gửi trọn niềm tin yêu.
Xem thêm
Phiên bản di động