M
04/04/2020 11:55

Việt Nam hỗ trợ 88 nghìn khẩu trang và vật dụng y tế tới Italia ứng phó dịch Covid-19

(LĐTĐ) Vừa qua, một lô hàng đã được chuyển tới Italia, bao gồm 88 nghìn khẩu trang và các vật dụng y tế được quyên góp bởi các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức và các cá nhân của Việt Nam.

viet nam ho tro 88 nghin khau trang va vat dung y te toi italia ung pho dich covid 19 Infographic: Cập nhật tình hình dịch COVID-19: Số người nhiễm tăng nhanh ở Italia, 888 ca, 21 người chết
viet nam ho tro 88 nghin khau trang va vat dung y te toi italia ung pho dich covid 19 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung vinh dự nhận Huân chương Công trạng của Italia
viet nam ho tro 88 nghin khau trang va vat dung y te toi italia ung pho dich covid 19 Trải nghiệm ẩm thực, văn hóa Italia trong sự kiện “Quảng trường Italia” tại Hà Nội

Điều này cho thấy mặc dù Việt Nam cũng đang rất vất vả trong việc phòng chống dịch bệnh, nhưng Việt Nam vẫn dành cho Italia những vật tư thiết yếu để giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đây là minh chứng rõ rệt nhất cho tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia Việt Nam - Italia.

Trước đó, khi dịch Sars bùng nổ tại Việt Nam, ông Carlo Urbani, chuyên gia dịch tễ Italia làm việc cho Tổ chức Y tế Thế giới, đã hy sinh vào năm 2003 trong sự nghiệp chống lây nhiễm Sars tại Việt Nam.

viet nam ho tro 88 nghin khau trang va vat dung y te toi italia ung pho dich covid 19
Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia đã đến Đại sứ quán Italia tại Việt Nam trao tặng số quà quyên góp được, bao gồm 41.000 khẩu trang các loại.

“Chúng tôi xin gửi tới các bạn Việt Nam những lời cảm ơn từ tận đáy lòng bởi cử chỉ cao đẹp này. Trong giờ phút quốc gia chúng tôi đang phải đối mặt với tình huống khẩn cấp chưa từng xảy ra trước đây, Việt Nam đã khẳng định là đối tác chiến lược của Italia và đã thể hiện sự đồng hành sát cánh bên chúng tôi với những giúp đỡ cụ thể, với một thông điệp rõ rệt về việc ghi nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ và tin tưởng vào tương lai”, Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết.

Ngài Đại sứ bày tỏ sự tin tưởng dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm chấm dứt tại Việt Nam và Italia cũng như trên toàn thế giới, quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển bền chặt, cùng đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước, đóng góp vào việc xây dựng hòa bình, hữu nghị trên thế giới.

Cùng với hàng hỗ trợ của Bộ Công an gửi tới Bộ Nội vụ Italia, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam - Đại tướng Tô Lâm đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italia - bà Luciana Lamorgese, gửi gắm nhiều tình cảm: “Tôi cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ Bộ Công an Việt Nam xin gửi tới Chính phủ và nhân dân Italia lời thăm hỏi chân thành và vô cùng chia sẻ với những khó khăn mà Chính phủ và nhân dân Italia đang phải đối mặt”.

Số khẩu trang và các vật dụng y tế thiết yếu trên sẽ được Cục Bảo hộ Công dân Italia điều phối, gửi tới nhiều nơi khác nhau của Italia. Cùng với đó, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam cũng sẽ chuyển tiền tài trợ tới một số cơ sở y tế Italia.

P.B

Nguồn :