M
30/05/2020 01:55

Viện Pháp tại Hà Nội chính thức mở cửa từ 1/6

(LĐTĐ) Viện Pháp tại Hà Nội sẽ chính thức mở cửa hoạt động trở lại kể từ ngày 1/6 tới đây với nhiều các hoạt động văn hóa, hội thảo, chiếu phim… Trong đó phải kể đến chương trình Tọa đàm nhân ngày môi trường thế giới diễn ra vào 5/6 và Ngày hội Âm nhạc vào 21/6.

vien phap tai ha noi chinh thuc mo cua tu 16 Nơi gặp gỡ và giao lưu văn hoá Pháp
vien phap tai ha noi chinh thuc mo cua tu 16 “Tuần lễ âm thanh” ở Hà Nội
vien phap tai ha noi chinh thuc mo cua tu 16 Đêm nhạc cổ điển của nhóm nhạc thính phòng Sông Hồng

Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội Thierry Vergon cho biết, sau nhiều tuần đóng cửa vì dịch bệnh, Viện Pháp rất vui mừng tiếp tục được đón tiếp công chúng kể từ ngày 1/6 tới đây.

vien phap tai ha noi chinh thuc mo cua tu 16
Một triển lãm được tổ chức ở Viện Pháp tại Hà Nội.

Trong quá trình thực hiện biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, Viện Pháp tại Hà Nội vẫn tiếp tục phục vụ công chúng với nhiều chương trình trên nền tảng kỹ thuật số: Các lớp học tiếng Pháp, trình chiếu tuyển tập phim Pháp cùng với đối tác BHD, giới thiệu sách trong khuôn khổ Hội sách trực tuyến quốc gia, giới thiệu các chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ Pháp cho khán giả thưởng thức tại nhà.

Ông Thierry Vergon cho hay: Trong giai đoạn cách ly để phòng dịch, mặc dù vẫn tổ chức các hoạt động trực tuyến để giữ tương tác với công chúng, tuy nhiên không gì bằng được gặp gỡ trực tiếp.

Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tổ chức các hoạt văn hóa chất lượng như các hội thảo, chương trình biểu diễn, chiếu phim và triển lãm. Đặc biệt, các lớp học tiếng Pháp sắp được mở trở lại. Thư viện phương tiện sẽ mở cửa cho độc giả với nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em.

Và để tri ân những người yêu mến văn hoá Pháp, Viện Pháp tặng thêm 3 tháng sử dụng thư viện đa phương tiện và miễn phí tất cả các buổi chiếu phim trong tháng 6 tại đây cho những người có thẻ thành viên của Viện Pháp.

Phương Bùi

Nguồn :