M
25/03/2020 17:27

Việc cách ly các hộ dân trên địa bàn phường Quỳnh Lôi được tiến hành kịp thời

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được phường Quỳnh Lôi (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được thực hiện nghiêm theo đúng quy định của Thành phố và Trung ương. Việc tổ chức rà soát, khoanh vùng cách ly các hộ dân tiếp xúc gần với ca bệnh cũng được tiến hành kịp thời.

viec cach ly cac ho dan tren dia ban phuong quynh loi duoc tien hanh kip thoi Tiếp nhận cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội
viec cach ly cac ho dan tren dia ban phuong quynh loi duoc tien hanh kip thoi Phòng dịch Covid-19: Tặng 1 tấn rau sạch cho cư dân khu vực cách ly tại quận Ba Đình
viec cach ly cac ho dan tren dia ban phuong quynh loi duoc tien hanh kip thoi Trưng dụng ký túc xá các trường đại học làm khu cách ly

Vừa qua, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của phường Quỳnh Lôi đã có buổi làm việc với các cơ quan liên quan về công tác tổ thức thực hiện phương án khoanh vùng phòng, chống dịch Covid-19 và cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ cách ly tại ngách 159/1 phố Hồng Mai.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 phường Quỳnh Lôi báo cáo công tác tổ thức thực hiện phương án khoanh vùng phòng, chống dịch và cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ cách ly tại ngách 159/1 phố Hồng Mai.

viec cach ly cac ho dan tren dia ban phuong quynh loi duoc tien hanh kip thoi
Việc tổ chức rà soát, khoanh vùng cách ly các hộ dân tại ngách 159/1 Hồng Mai được tiến hành kịp thời.

Trước đó, Ủy ban nhân dân phường Quỳnh Lôi nhận được thông tin trên địa bàn phường có 1 ca dương tính với Covid-19 là bà Đặng Thị Thu Hà, sinh năm 1987, thường trú tại số 14B ngõ 133/6 phố Hồng Mai (ngách 159/1 Hồng Mai), là nhân viên tiếp đón tại Phòng sàng lọc Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi xác minh thông tin, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Quỳnh Lôi đã lập tức đi kiểm tra thực địa và triệu tập các lực lượng chủ chốt trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 gồm lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, Ban Chấp hành Công an, Quân sự - y tế phường có mặt tại Ủy ban nhân dân phường để tổ chức khoanh vùng tại nơi ở của người mắc Covid-19.

Ngay sau đó, bà Hà đã được đưa đi chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 Đông Anh và 13 người nhà bà Hà cũng được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Công an phường đã rà soát, lập danh sách 6 hộ gia đình tại ngách 159/1 gồm 27 nhân khẩu hiện đang cách ly tại nhà.

Để đảm bảo đời sống sinh hoạt cho các hộ trong diện cách ly, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Quỳnh Lôi đã phân công cho Hội Phụ nữ phường phụ trách việc liên hệ, hỗ trợ nhu yếu phẩm hàng ngày cho các hộ cách ly.

Bà Đỗ Thị Huệ - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ địa bàn dân cư số 3 hàng ngày đều nhắn tin, gọi điện cho các hộ đang thực hiện cách ly tại ngách 159/1 Hồng Mai để hỗ trợ nhu yếu phẩm theo ý kiến của gia đình. Theo báo cáo của Hội Phụ nữ phường, việc hỗ trợ cho các gia đình đã được thực hiện đầy đủ.

Y tế phường Quỳnh Lôi cũng thực hiện việc theo dõi đo thân nhiệt 2 lần/ ngày, đồng thời hướng dẫn cho các hộ dân các nội dung phòng bệnh, theo dõi sức khỏe và báo ngay khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Khu vực cách ly có lực lượng bảo vệ trực 24/24h. Phường cũng bố trí một bàn để thực phẩm và nhận thông tin yêu cầu của các hộ dân cách ly. Đến thời điểm hiện tại, cả 6 hộ dân đều hợp tác và chấp hành nghiêm quy định cách ly tại nhà dưới sự quản lý của phường.

P.B

Nguồn :