LĐLĐ huyện Thanh Trì quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022

(LĐTĐ) Năm 2021 đã qua đi trong sóng gió của dịch bệnh, trong khó khăn vai trò đại diện người lao động (NLĐ) của các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì càng được khẳng định. Để tổng kết lại một năm “vượt khó” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và Phát động phong trào thi đua năm 2022.
LĐLĐ huyện Thanh Trì vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì LĐLĐ huyện Thanh Trì: Tuyên truyền phòng, chống dịch bằng xe lưu động LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

Ở đâu khó, ở đó có Công đoàn

Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Thanh Trì năm 2021, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lương Anh Dũng cho biết, do ảnh hưởng và tác động của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề, đã ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến việc làm, thu nhập, đời sống của NLĐ nói chung và NLĐ huyện Thanh Trì nói riêng.

LĐLĐ huyện Thanh Trì quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2021

Song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo toàn diện của Huyện ủy Thanh Trì; sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Huyện, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, các chương trình hoạt động sáng tạo, có nhiều hình thức chăm lo cho đoàn viên và NLĐ.

Qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và NLĐ thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giảm thiểu những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo đó, đã có 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 65/120 đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ, đạt tỷ lệ 54,17%; có 52/145 đơn vị tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc, đạt tỷ lệ 35,86%.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ được các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện được quan tâm, chú trọng. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo cho CNVCLĐ. Ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Công ty TNHH công nghệ và xét nghiệm y học Medlatec và Công ty cổ phần sữa Hà Lan tổ chức ký “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động”. Vận động CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn tham gia ủng hộ Quỹ xã hội Công đoàn với số tiền gần 200 triệu đồng, đạt 118% kế hoạch Thành phố giao.

LĐLĐ huyện Thanh Trì quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022
Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021

Với phương châm “Ở đâu khó, ở đó có Công đoàn”, với quan điểm xuyên suốt “không để ai bị bỏ lại phía sau” và bằng những cách làm sáng tạo, quyết liệt, khẩn trương, LĐLĐ huyện đã kịp thời hỗ trợ đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh với số tiền ước tính lên đến hàng tỷ đồng, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn được quan tâm, chú trọng. Năm 2021, LĐLĐ huyện đã tuyên truyền, vận động thành lập được 10/12 CĐCS, kết nạp được 469/650 đoàn viên, thành lập được 7 CĐCS có 25 lao động trở lên, tiến hành khảo sát các CĐCS không hoạt động, chuyển địa điểm sản xuất kinh doanh nhằm sắp xếp lại CĐCS và làm tốt công tác vận động thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp đoàn viên.

Công tác nữ công và các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ được triển khai tới 100% CĐCS, đã có 5.987 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” cấp cơ sở; 15 tập thể, 128 cá nhân nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” cấp huyện.

Quyết tâm thi đua nâng cao thành tích năm 2022

Để nối dài những kết quả và thành tích đạt được trong năm 2021, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ và ký Giao ước thi đua năm 2022, tích cực hưởng ứng phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình cho biết, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ và các cấp Công đoàn năm 2022 với mục đích: Tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ huyện trên tất cả các lĩnh vực; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19; khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập cho NLĐ; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước và tổ chức Công đoàn.

LĐLĐ huyện Thanh Trì quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022
LĐLĐ huyện Thanh Trì cùng đại diện các CĐCS ký kết Giao ước thi đua năm 2022

“Phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ huyện phải bám sát vào nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đột phá của của tổ chức Công đoàn và huyện; gắn phong trào thi đua với việc thực hiện chủ đề công tác năm “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của thành phố Hà Nội”, ông Bùi Văn Bình nhấn mạnh.

Đi kèm với các nội dung thi đua cụ thể, Kế hoạch cũng kèm theo phương án cụ thể đối với từng nội dung để thực hiện thắng lợi, đạt được chỉ tiêu ở mức cao nhất. Kế hoạch phát động phong trào thi đua đã được 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện ủng hộ, nhất trí với tinh thần quyết tâm cao.

Với những kết quả đạt được, năm 2021, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho 1 tập thể; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, cá nhân; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 20 cá nhân; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể; tặng Bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân; tặng Giấy khen cho 30 tập thể và 25 cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

(LĐTĐ) Sáng 10/8, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại khu văn phòng kết hợp kho xưởng, ở địa ...
Sáng nay (10/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

Sáng nay (10/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14, sáng 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ...
Bão số 2 gây mưa to đến rất to khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa

Bão số 2 gây mưa to đến rất to khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ chiều tối nay (10/8) đến khoảng ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ...
Trước 15/8 phải có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Trước 15/8 phải có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chậm nhất ...
Cuba khống chế vụ cháy kho chứa dầu sau nhiều ngày nỗ lực

Cuba khống chế vụ cháy kho chứa dầu sau nhiều ngày nỗ lực

Cuối ngày 9/8 theo giờ địa phương, lực lượng cứu hỏa của Cuba đã lần đầu tiên tiếp cận được hiện trường vụ cháy, sử dụng bọt chữa cháy và ...
Sinh viên khóc ròng vì "cái gì cũng tăng" đầu năm học mới

Sinh viên khóc ròng vì "cái gì cũng tăng" đầu năm học mới

Vừa trở lại trường, sinh viên đã than trời vì chủ trọ thi nhau tăng giá nhà. Chưa dừng lại ở đó, gánh nặng còn đè lên vai người học ...
Ngời sáng những tấm gương hy sinh giữa thời bình

Ngời sáng những tấm gương hy sinh giữa thời bình

(LĐTĐ) Hành động dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu, không lùi bước trước mọi hiểm nguy và sự hy sinh cao cả của 3 chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa ...

Tin khác

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao động tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Công đoàn Cơ quan) đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

(LĐTĐ) Thông qua việc triển khai những nội dung, tiêu chí có trọng tâm, trọng điểm, sát với đặc thù của khối cán bộ, công chức, viên chức… các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) cũng như được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp chính quyền.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 6/8, Đoàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình.
Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân luôn chú trọng làm tốt hoạt động này.
Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại trụ sở, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có buổi làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công, cổ phần hóa và một số vấn đề có liên quan.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

(LĐTĐ) Một trong những kết quả nổi bật của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội trong 6 tháng đầu năm là đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó, Công đoàn ngành đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ người lao động với tỷ lệ cao trên 88%.
Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trong năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song phong trào thi đua yêu nước đã được đông đảo đoàn viên, người lao động Trường Tiểu học Hạ Bằng (huyện Thạch Thất) tích cực hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Xem thêm
Phiên bản di động