“Về miền di sản” - hành trình khám phá và tôn vinh vẻ đẹp di sản Việt Nam qua tà áo dài
Đêm hội Áo dài 2024: Giao thoa văn hóa và sáng tạo thời trang Việt Đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đức Giang tôn vinh áo dài Việt Sơn Tây tổ chức thi Hoa hậu Di sản Áo dài Việt Nam |
Cuộc thi “Hoa hậu Di sản Áo dài Việt Nam” năm 2024 không chỉ tìm kiếm những gương mặt đẹp về nhan sắc, tâm hồn và tài năng, mà còn là dịp để tôn vinh và bảo tồn giá trị văn hóa của tà áo dài - một biểu tượng di sản quý báu của dân tộc.
Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn khơi dậy tình yêu áo dài, niềm tự hào dân tộc và đồng thời là cơ hội để các thí sinh thể hiện vẻ đẹp trí tuệ và sự tự tin của mình. Mỗi bước đi, hành trình của các thí sinh tại cuộc thi là một câu chuyện về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, giàu bản sắc thông qua tà Áo dài truyền thống.
![]() |
Các thí sinh trình diễn tại show diễn “Về miền di sản”. |
Show diễn “Về miền di sản” quy tụ sự tham gia của các thí sinh Hoa hậu Di sản Áo dài Việt Nam đến từ mọi miền Tổ quốc và các Hoa hậu, người mẫu, nghệ sĩ nổi tiếng như: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2024 Bùi Xuân Hạnh, NSND Trần Nhượng; Little Mr World 2024 Bùi Khâu Minh Triết, Á hậu Little Mise Icon: Đinh Ngọc Ela, Á hậu Miss Pre Teen Icon Trần Ngọc Thuận…
Tại show diễn, các thí sinh đã lần lượt trình diễn trang phục áo dài trắng và bộ sưu tập áo dài thổ cẩm của Nhà thiết kế Linh Phương. Những họa tiết thổ cẩm rực rỡ không chỉ phản ánh nghệ thuật tinh tế, mà còn là biểu tượng của sự kết nối giữa các thế hệ. Từng mẫu thiết kế không chỉ tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt, mà còn truyền tải câu chuyện về văn hóa của các dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S.
Những bước đi duyên dáng trong tà áo dài truyền thống của dàn thí sinh, cùng dàn khách mời tại sự kiện, đã tạo nên không khí mang đậm bản sắc văn hóa Việt.
![]() |
Show diễn “Về miền di sản” nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hoá, di sản, thúc đẩy Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài. Show diễn nằm trong khuôn khổ các hoạt động của vòng sơ khảo Cuộc thi Hoa hậu Di sản Áo dài Việt Nam năm 2024. |
Ông Lê Đại Thăng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Di sản Áo dài Việt Nam năm 2024 cho biết: Sơn Tây - trung tâm xứ Đoài là một vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và di sản, nên qua cuộc thi sẽ làm nổi bật các giá trị văn hóa đặc sắc của Sơn Tây, đặc biệt là các di tích lịch sử - văn hóa và cảnh quan thiên nhiên, từ đó thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
Cuộc thi cũng là cơ hội để giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của thị xã Sơn Tây, từ đó nâng cao ý thức bảo tồn di sản văn hóa và lịch sử của cộng đồng. Việc tổ chức cuộc thi nhằm xây dựng và nâng cao hình ảnh của thị xã Sơn Tây như một điểm đến hấp dẫn về văn hóa trong mắt du khách và các nhà đầu tư.
Kết thúc vòng sơ khảo, 30 thí sinh được lựa chọn sẽ tiếp tục tập luyện vòng bán kết cuộc thi. Dự kiến, vòng bán kết cuộc thi sẽ diễn ra ngày 22/11 và đêm chung kết cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tại sân khấu chính Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Đặc sắc lễ hội "Chúng ta là một" dành cho người Việt tại Hàn Quốc

Ra mắt tập thơ "Cùng Việt Nam": Biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam và Tây Ban Nha

Quận Tây Hồ: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025

Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH ĐMT Trung Nam - Thuận Nam nhiều lần đưa tiền mặt cho cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương

Cử tri đề nghị chặn đứng nạn hàng giả, chấm dứt tình trạng lừa đảo
Tin khác

Quận Tây Hồ: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025
Thủ đô 23/04/2025 22:28

Vì sao Sơn Tây đặt tên một xã là Đoài Phương?
Nhịp sống Thủ đô 23/04/2025 16:40

Quận Tây Hồ: Hơn 99% phiếu đồng ý với phương án sắp xếp đơn vị hành chính
Thủ đô 23/04/2025 12:47

Quận Tây Hồ vận dụng nhiều chính sách hợp lý trong GPMB Dự án Xây dựng cầu Tứ Liên
Nhịp sống Thủ đô 22/04/2025 22:04

Hà Nội sắp khai trương Trung tâm tác nghiệp báo chí Thành phố
Thủ đô 22/04/2025 21:51

Thanh Trì đạt tỷ lệ đồng thuận cao về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
Nhịp sống Thủ đô 22/04/2025 18:31

Hà Nội sẽ tổ chức 2 điểm bắn pháo hoa chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam
Nhịp sống Thủ đô 22/04/2025 15:56

Phát huy truyền thống phong trào “Chiếc gậy Trường Sơn” trong kỷ nguyên mới
Nhịp sống Thủ đô 21/04/2025 15:51

Công khai và linh hoạt trong lấy ý kiến nhân dân về sắp xếp đơn vị hành chính phường
Nhịp sống Thủ đô 20/04/2025 13:00

Lấy ý kiến về một phường đặc biệt ở khu vực ngoài đê nội thành Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 20/04/2025 13:00