M
21/05/2021 09:41

Vận động, yêu cầu 100% công nhân tham gia bầu cử

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở trực thuộc các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tuyên truyền, vận động, yêu cầu 100% công nhân lao động thuộc doanh nghiệp quản lý tham gia công tác bầu cử đầy đủ, nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Quyết liệt chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Khu công nghiệp, chế xuất Phấn đấu tất cả các khu công nghiệp đều có thiết chế công đoàn Chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn lao động cho đoàn viên

Mới đây, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội có văn bản liên tịch số 07/VBLTT-LĐLĐ-KCN về việc thực hiện phòng, chống Covid- 19 và tạo điều kiện cho công nhân lao động Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tham gia bầu cử vào ngày 23/5/2021.

Theo đó, để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, tiếp tục duy trì ổn định phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động; Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội thống nhất chỉ đạo các doanh nghiệp chủ trì, phối hợp với Công đoàn cơ sở thuộc các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội thực hiện một số nhiệm vụ.

Trước hết, các doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở căn cứ vào kế hoạch sản xuất kinh doanh và tình hình thực tế của doanh nghiệp bố trí, sắp xếp cho toàn bộ công nhân lao động được nghỉ làm việc vào ngày 23/5/2021 (Chủ nhật) để thực hiện nghĩa vụ công dân tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Vận động, yêu cầu 100% công nhân tham gia bầu cử
Khu vực bỏ phiếu số 8 tại Khu nhà ở công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh). (Ảnh minh họa: Báo Lao động)

Doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở phải tuyên truyền, vận động, yêu cầu 100% công nhân lao động thuộc doanh nghiệp quản lý tham gia công tác bầu cử đầy đủ, nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Cùng đó, các doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở tiếp tục triển khai văn bản Liên tịch chỉ đạo số 06/VB-LĐLĐ-KCN ngày 15/5/2021 giữa Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về việc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; khẩn trương tổ chức triển khai việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” theo văn bản số 271/LĐLĐ ngày 14/5/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và thực hiện các văn bản khác của Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất trên địa bàn Thành phố; để phát hiện, truy vết, khoanh vùng, cách ly và xét nghiệm kịp thời đối với các trường hợp là chuyên gia, công nhân lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19; Liên đoàn Lao động Thành phố, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội khuyến khích các doanh nghiệp xét nghiệm sàng lọc cho nhóm công nhân lao động có nguy cơ cao hoặc tối thiểu 10% số công nhân lao động đang làm việc tại doanh nghiệp. Đây là biện pháp phòng ngừa quan trọng, hiệu quả để tránh dịch bệnh lây lan trong các doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nghiêm túc, khẩn trương triển khai, tổ chức và thực hiện.

Phạm Diệp

Nguồn :